ชื่นชมหัวใจ!! "น้องหนุ่ม" เด็กม.6 สู้ชีวิตทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมายเรียนมหาลัยหาเงินเลี้ยงครอบครัว รับเคยผิดหนักอนาคตเกือบจบสิ้นแต่วันนี้ไม่ขอพลาดซ้ำสอง!! (ชมคลิป)

 

 

 

เป็นเรื่องราวที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่ชื่นชมในการสู้ชีวิตของเด็กหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน สำหรับ นายวรินทร์ เผือกอินนุ้ย หรือหนุ่ม นร.ชั้นม.6 โรงเรียนปะทิววิทยา อ.ปะทิว จ.ชุมพร ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องออกจากโรงเรียนกลางคันตอนอายุ 15 ปี เนื่องจากเกเรและติดเพื่อน ทำให้ต้องหยุดเรียนไป 1 ปีเต็มๆ หนุ่มต้องออกมาทำงานหาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่นั้นมา เพื่อที่ต้องการกลับไปเรียนต่อเหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆ

 

 

 

 

 

 

ต่อมาครอบครัวแยกกันไปคนละทาง พี่สาวคนกลาง คือ น.ส.อัญมณี เผือกอินนุ้ย เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถอยู่เคียงข้างและเป็นแรงผลักดันเดียวที่ทำให้หนุ่มยังคงสู้มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะอยากตอบแทนความรักของพี่และอยากทดแทนพระคุณของแม่ หนุ่มจึงกลับตัวเริ่มต้นเดินทางอย่างมีเป้าหมายในชีวิตอีกครั้ง

 

 

 

 

โดยหนุ่มนั้นจะทำงานช่วยแม่ขายปลาและขับรถให้แม่ ต่อมาในช่วงม.4 เทอมสอง ก็ไปทำงานที่ร้านอาหาร ตั้งแต่เปิดร้าน กวาดร้านแล้วไปเรียนหนังสือตามปกติ เมื่อเรียนเสร็จก็เปลี่ยนเสื้อผ้ากลับมาทำงานจนถึงสี่ทุ่ม ซึ่งใช้ชีวิตในการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยได้ประมาณเกือบๆ ปี ด้านนายจุลพงษ์ มณีศรี ครูของหนุ่ม กล่าวว่า พยายามจะหางานช่วยหนุ่มอีกแรง อย่างเช่นงานสวน หากหนุ่มว่างตนก็จะชวนมาทำด้วยเป็นประจำ เพราะอยากให้หนุ่มมีรายได้ หรืองานประกวดร้องเพลงตามโรงเรียนและงานต่างๆ

 

 

 


 

 

อย่างไรก็ตาม หนุ่ม กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ได้โควต้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย ที่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.แพร่ แต่เงินค่าเทอมไม่เพียงพอ จึงต้องทำงานหนักเพิ่มมากขึ้นเพื่อสะสมค่าเทอมในการศึกษาต่อ ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้มีทุนการศึกษาให้ส่วนหนึ่งพร้อมกับหางานให้หนุ่มทำเพื่อรายได้อีกทางหนึ่ง ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องหนุ่มสู้ชีวิตต่อไปและประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ รายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ