ทำต้องกลัวรัสเซีย!! "รัสเซีย" โวย "อังกฤษ" ไม่ต้องการบริการคุ้มกันแบบไร้สติ หลังเครื่องบินรอังกฤษ ประกบ เรือบรรทุกเครื่องบินรัสเซีย (คลิป)

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าว เรื่องเครื่องบินรบไต้ฝุ่นของกองทัพอากาศ และเรือฟรีเกต เซนต์ อัลบานส์ ของราชนาวีอังกฤษ ตามประกบเรือบรรทุกเครื่องบิน แอดมิรัล คุซเนตซอฟ ของกองทัพเรือรัสเซีย  ขณะที่กำลังเดินทางกลับจากซีเรีย ไปยังฐานประจำการทางตอนเหนือของรัสเซีย โดยผ่านทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทะลุออกช่องแคบยิบรอลตาร์ และวกขึ้นเหนือผ่านช่องแคบอังกฤษ


    โดยทางด้านนายไมเคิล ฟัลลอล รมว.กลาโหมอังกฤษได้พูดถึง เรือแอดมิรัล คุซเนตซอฟ ว่าเป็น เรืออัปยศโดยเฉพาะจากบทบาท ในปฏิบัติการทางทหารของกองทัพรัสเซียในสงครามกลางเมืองซีเรีย โดยขณะนี้ทางเหล่าทัพของอังกฤษกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิด เพื่อปกป้องความมั่นคงของประเทศ

 

ทางด้าน พล.ต.อิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้ออกแถลงที่กรุงมอสโก ว่า คำแถลงของรัฐมนตรีกลาโหมอังกฤษ บวกกับละครที่แสดงบทตามประกบเรือของรัสเซีย เป็นการหันเหความสนใจของผู้จ่ายเงินภาษีชาวอังกฤษ จากสถานการณ์ที่แท้จริงของกองทัพเรือ

ประการแรก เรือของกองทัพเรือรัสเซียไม่จำเป็นต้องมีบริการคุ้มกันแบบไร้สติ พวกเขารู้วิธีการเดินเรือเป็นอย่างดี และรู้ว่ากำลังมุ่งหน้าไปที่ไหน 

ประการที่สอง พล.ต.อิกอร์ โคนาเชนคอฟ ได้แนะนำ นายไมเคิล ฟัลลอน ให้ความสนใจต่อกองทัพเรืออังกฤษมากกว่านี้ โดยเฉพาะนับตั้งแต่สื่ออังกฤษรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ เกี่ยวกับความล้มเหลวของกองทัพเรือ

 

 

 

สิ่งที่ทางด้าน พล.ต.อิกอร์ โคนาเชนคอฟ พูดถึงก็คือ การรายงานข่าวของ ซันเดย์ไทม์  ก็ออกมาเปิดเผยว่า อังกฤษได้ทำการทำสอบระบบต่อต้านนิวเคลียร์ มิสไซล์ไทรเดนต์  และมันก็ได้ เปลี่ยนวิถีทางการบินอย่างกะทันหัน มุ่งหน้าตรงเข้าชายฝั่งสหรัฐฯ แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงการทดสอบและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของระบบการทำลายตัวเองอัตโนมัติของขีปนาวุธ  แต่ทางด้านสหรัฐฯ ยืนยันว่าการทดสอบดังกล่าวล้มเหลว และ การทดสอบของกองทัพอังกฤษนั้น ไม่ได้มีการติดหัวรบนิวเคลียร์ แต่อย่างใด

 


เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ