หลอนทั้งหมู่บ้าน!! แสงไฟแดงวาบโผล่กลางดึก ชาวบ้านเห็นเต็มตา สาวผมยาว มีเขี้ยวเชื่อเป็นกระสือ อาละวาดกินสัตว์ตายไปหลายตัว!!(มีคลิป)

วันนี้ (26 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปที่บ้านเหล่าหลวง หมู่ 8 ต.ภูดิน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังจากพบว่ามีชาวบ้านสามารถถ่ายคลิปวีดีโอเห็นแสงไฟประหลาดซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นผีกระสือสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

 

โดยนายองอาจ วิระพันธุ์ เจ้าของคลิปวีดีโอได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าได้ยินเรื่องแสงไฟประหลาดจากปากชาวบ้านมาได้หลายวันแล้ว ครั้งแรกตนก็ไม่เชื่อเพราะตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็น แต่ตนก็มีกล้องวีดีโอที่สามารถบันทึกภาพและสามารถซูมในระยะใกล้ๆได้ โดยช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.ตนก็ได้ยินชาวบ้านว่าพบแสงไฟประหลาดเข้ามาในหมู่บ้านอีกแล้วตนจึงได้นำกล้องวีดีโอที่เตรียมไว้ออกมาถ่าย ซึ่งเมื่อถ่ายดูแล้วก็พบถึงกับความประหลาดเมื่อแสงไฟที่พบเห็นไม่เหมือนแสงไฟดวงดาวหรือแสงไฟฟ้า แต่เป็นแสงไฟสีเขียวอมแดงกำลังวิ่งเข้ามาหาตัวเราเรื่อยๆระยะความสูงประมาณ 100 เมตร และเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆก็พบว่าไม่เหมือนแสงไฟธรรมดาคล้ายกับสิ่งมีชีวิตซึ่งขณะนั้นทุกคนที่พบเห็นต่างรู้สึกกลัว แต่เมื่ออยากรู้ความจริงก็ได้พากันขึ้นรถติดตามแสงไฟ แต่ก็ไม่สามารถตามได้ทันเพราะดวงไฟนั้นได้หายไปแล้ว

 

 

 

 


ด้านนายสำเนียง ภูโพก ชาวบ้านที่เพิ่งมาอยู่อาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้บอกว่า แต่ก่อนตนก็ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอยางตลาด ในช่วงกำลังออกหาของป่าในช่วงกลางดึกก็จะพบแสงไฟประหลาดเช่นกันทีแรกไม่คิดอะไรแต่พอหลังๆมาก็พบว่าเป็นผีกระสือ ซึ่งพอตนแหงนหน้าไปดูก็พบเป็นแสงไฟจ้ามีใส่ผมยาวปกใบหน้าและมีเขี้ยวยาว ตนจึงตั้งสติและจ่อปืนขึ้นไป ผีกระสือก็ได้หนีไป หลังจากนั้นก็มาอาศัยอยู่กับแฟนในหมู่บ้านแห่งนี้ก็ได้ยินชาวบ้านว่าพบแสงไฟประหลาดเข้ามาในหมู่บ้านตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นผีกระสืออย่างแน่นอน ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อเหมือนกันเพราะไม่เคยเห็นแสงไฟแบบนี้มาก่อน ในช่วงนี้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างผวา แต่ก็ยังรวมตัวกันเพื่อรอพิสูจน์ความจริงจากแสงไฟดังกล่าว

 

 

โดยชาวบ้านยังบอกอีกว่าในช่วงที่พบแสงไฟประหลาดยังพบว่ามีสุนัขตายไปหลายตัวและสัตว์เลี้ยงเริ่มตายไป ชาวบ้านจึงหวั่นกลัวว่าอาจจะเป็นผีกระสือออกมาหากินในช่วงค่ำคืนทำให้ชาวบ้านต้องปิดบ้านกันอย่างมิดชิดเพราะกลัวว่าผีกระสืออาจจะมาเอาชีวิต โดยเรื่องราวดังกล่าวถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลควรใช้วิจารณญาณในการรับชม ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่

 

 

ชมคลิปวีดีโอ

 

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ