"ไก่ฟักไข่".....ขายแล้ววันนี้ ชุดถ้วยชามตราไก่ ลงลายจากภาพวาดฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ร้านภูฟ้าทุกสาขา

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ 2560เป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์รูปไก่ พร้อมข้อความอวยพรแก่ปวงชนชาวไทยและทรงลงพระนามลงบนภาพวาดฝีพระหัตถ์รูปไก่ หรือ ปีระกา ซึ่งเป็นปีนักษัตร

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ ๒๕๖๐ ภาพวาดฝีพระหัตถ์รูปไก่ พร้อมข้อความอวยพรแก่ปวงชนชาวไทย

ต่อมาเพจ PHUFA ได้ลง ส.ค.ส.พระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ปีระกาแก่ร้านภูฟ้า สำหรับจัดทำชุดสะสมภาพฝีพระหัตถ์เป็นรูปไก่ฟักไข่ พร้อมพระราชทานพรปีใหม่เป็นบทกลอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : สมเด็จพระเทพฯพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ปีระกา พร้อมบทกลอนพรปีใหม่"ขอเสนอเมนูไก่" ในชุดสะสมภาพแก่ร้านภูฟ้านำจำหน่ายปชช.ทั่วไป #ขอทรงพระเจริญ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 ทางเพจภูฟ้าได้ลงชุดสะสมชามตราไก่ชื่อดังของลำปาง แต่พิเศษตรงที่ลวดลายที่ลงบนชามนั้นเป็นภาพ ไก่ฟักไข่ จากภาพวาดฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆที่ลงลายไก่ฟักไข่ด้วยเช่นกัน


สำหรับร้านภูฟ้าในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
1. เพื่อเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในโครงการส่งเสริมอาชีพ ตามพระราชดำริฯ โดยอาจมีสินค้าและกิจกรรมอื่นเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของร้านให้สามารถตอบสนองวัตถุประสงค์ในการพัฒนาชาวบ้าน ชุมชน เด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารได้อย่างยั่งยืน
2. เพื่อส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น และพัฒนาอาชีพให้ประชาชนในถิ่นทุรกันดาร
3. เพื่อพัฒนาคุณภาพของคนและชุมชน ด้วยการสร้างวงจรการตลาดที่มีประสิทธิภาพระหว่างชุมชนในท้องถิ่นทุรกันดารกับผู้บริโภค
4. พัฒนากระบวนการจัดสรรผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น คืนกลับสู่ชุมชนที่มีส่วนในการผลิต ตลอดจนเด็กและเยาวชนในท้องถิ่นทุรกันดาร เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนและเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อชุดสะสมถ้วยชามตราไก่ได้ที่ร้านภูฟ้าสาขาต่างๆ ดังนี้
สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่
สาขาตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 24
สาขาถนนกำแพงเพชร
สาขาตลาดบอง มาร์เช่
สาขาสุขุมวิทซอย 7
สาขาศิริราช
สาขาโรงพยาบาลรามาธิบดี
สาขาเดอะ แพลทินั่ม เพลส วัชรพล
สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110
สาขาจัตุรัสจามจุรี
สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
สาขาพาราไดซ์ พาร์ค
สาขากรมศิลปากร
สาขาบิ๊กซีพระราม 4
สาขาบิ๊กซีราชดำริ
สาขาโลตัสบางใหญ่
สาขาหัวหิน มาร์เก็ต วิลเลจ
สาขาถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 12
สาขาป่าตอง ภูเก็ต
นอกจากนี้ ยังมี ร้านภูฟ้าผสมผสาน ที่ชั้น 4 สยามพารากอน ซึ่งเป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้ที่ผสมผสานศาสตร์ทั้งวิทยาศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน

 

 

เรียบเรียงโดย สินีนุช สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ