เจาะลึกสุดExclusiveเปลือยชีวิต"น้องสา สาวม.6" ที่กลายเป็นหัวหน้าครอบครัวหลังพ่อตายแม่เป็นใบ้ฝันอยากเป็นคนรู้กฏหมายจะได้ไม่ถูกเอาเปรียบ(คลิป)

จากกรณีที่ น.ส.สุพรรษา ขุ่มด้วง นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนไผ่วงวิทยา อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ต้องกลายมาเป็นหลักให้กับครอบครัวตั้งแต่วัยเพียง 9 ขวบ หลังจากพ่อและแม่ประสบอุบัติเหตุระหว่างการทำงานเมื่อ 10 ปีก่อน ทำให้พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ถูกเหล็กทับหน้าอกและแขนหัก ร่างกายไม่แข็งแรงและมีอาการเจ็บหน้าอกเรื้อรังมาถึงทุกวันนี้ แม้เหลืออยู่เพียงสองคนแม่ลูก แต่สาคิดว่าจะทำงานให้หนักและเข้มแข็งให้ได้อย่างที่พ่อเคยเป็น...

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ชื่นชม ลูกกตัญญูนร.ม.6 สู้งานหนักเลี้ยงแม่เป็นใบ้ แม้ไม่ได้ยินเสียงแต่เข้าใจทุกความรู้สึก!! (คลิป) 

 

ในวันนี้ทีมข่าวตีฆ้อง ร้องทีนิวส์ได้เดินทางไปยังโรงเรียนไผ่วงวิทยา อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อไปพบน้องสุพรรษา ขุ่มด้วง นักเรียนชั้นม.6 ยอดกตัญญูที่ต้องทำงานหนักรับจ้างทุกอย่างแล้วแต่ใครจะจ้างซึ่งช่วงนี้น้องสาบอกว่าได้รับแห้วและกระเทียมมาปอกก็ได้ค่าจ้างเป็นรายวัน ลำพังค่ากินในแต่ละวันก็เพียงพอแต่ถ้าหากมีค่าใช้จ่ายอื่นนอกเหนือไปอีกก็จะลำบากเพราะรายได้ที่ได้ไม่ได้มากมายอะไร ซึ่งแม่ที่พิการเป็นใบ้ก็ช่วยปอกแห้วและกระเทียมด้วยเหมือนกัน น้องสากล่าวว่าเมื่อก่อนสมัยที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ความเป็นอยู่จะสบายกว่านี้เพราะพ่อเป็นหัวหน้าครอบครัวเป็นคนหารายได้ และเมื่อก่อนน้องสาจะสื่อสารกับคุณพ่อเป็นหลัก แต่เมื่อเสียพ่อไปก็ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตใหม่ ต้องเป็นหลักให้กับครอบครัว ต้องพยายามสื่อสารกับแม่ให้มากขึ้นเรียนรู้ภาษามือซึ่งแม่สามารถเขียนภาษาไทยได้บ้างถึงแม้จะไม่ถูกหลักแต่ก็พอสื่อสารให้เข้าใจได้


และเมื่อถามถึงความใฝ่ฝันในอนาคต น้องสากล่าวว่า ตนเองอยากเป็นนักกฏหมาย อยากเป็นตำรวจเพราะคิดว่าคนเราหากรู้กฏหมายก็ถือเป็นเรื่องที่ดีจะได้ไม่ถูกใครเอารัด เอาเปรียบ โดยคุณครู ณหทัย โพธิ์สุข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สอนวิชาศิลปะ (เอกนาฏศิลป์) รับผิดชอบงานแนะแนว ได้พูดถึงน้องสาว่า น้องสาเป็นเด็กตั้งใจเรียนการเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก เคยส่งแข่งขันทั้งด้านทักษะ และวิชาการ โดยเฉพาะกิจกรรมน้องสาก็เข้าร่วมด้วยความเต็มใจโดยเฉพาะการร่ายรำ ปัจจุบันน้องสาได้รับทุนการศึกษาจนจบระดับปริญญาตรีจากรายการสานรัก โครงการคนเก่งหัวใจแกร่ง ซึ่งน้องสาจะได้ศึกษาในคณะนิติศาสตร์อย่างที่ตั้งใจไว้จนจบปริญญาตรี สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือเป็นค่าจ่ายในการดำรงชีวิตสามารถร่วมบริจาคเป็นเงินได้ที่หมายเลขบัญชี 138-0-30592-6 ธ.กรุงไทย ชื่อบัญชีน.ส.สุพรรษา ขุ่มด้วง หรือเบอร์โทรศัพท์ 08-7122-6253

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียง : Suya


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ