ดีงามจริงๆ!!! โลกโซเชียลแห่ชื่นชม "น้องอันอัน" ด.ญ.วัยแค่ 9 ขวบ แต่รู้กตัญญูช่วยช่วยพ่อแม่ขายน้ำเต้าหู้ หารายได้หลังเลิกเรียนแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย (ชมคลิป)

 

 

 

เป็นเด็กดีที่น่าชื่นชมอย่างมาก จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "อ้ายคำ ง้างฟ้า" ได้โพสต์ภาพเด็กหญิงคนหนึ่ง ได้ช่วยพ่อแม่ทำมาหากินด้วยการไปขายน้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋ในช่วงเวลาเย็นๆ ของทุกวัน บริเวณหน้าโรงพยาบาลสารภี  อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุข้อความว่า.... "ขยันจริงๆ นะหนูน้อย น้องอันอัน ป.3 อายุ 9 ขวบ ช่วยพ่อแม่ขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ หน้าโรงพยาบาลสารภี"

 

 

 

 

 

 

ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ญ.สุทัสสา คำมุงคุณ หรือน้องอันอัน วัย 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดปากกอง ซึ่งจะใช้เวลาหลังจากเลิกเรียนช่วยดูแลน้องแทนคุณแม่และออกมาขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ทุกวันอย่างคล่องแคล่ว ตั้งแต่เวลา 17.00 น. จนถึงประมาณ 21.30 น. ทำให้โลกโซเชียลต่างชื่นชมเด็กสาวรายนี้กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

โดย น.ส.ธัญมน คำมุงคุณ แม่ของน้องอันอัน กล่าวว่า สามีเปิดร้านขายแบตเตอรี่และซ่อมรถยนต์ใกล้กับโรงพยาบาลสารภี บางครั้งต้องออกไปซ่อมรถให้ลูกค้านอกร้าน ส่วนตนเองเป็นแม่บ้าน ตอนเย็นก็จะขายน้ำเต้าหู้อยู่หน้าโรงพยาบาล น้องอันอันเป็นลูกสาวคนโต มีน้องสาว 2 คน อายุ 2 ขวบกว่า อีกคนเพิ่งคลอดได้ 3 เดือน ช่วงที่แม่คลอดลูกสาวคนกลาง แม่ต้องดูแลน้อง พ่อจึงให้น้องอันอันมาช่วยขายน้ำเต้าหู้ ตั้งแต่นั้นมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี น้องอันอันสามารถขายของเองได้ เพียงแต่ให้แม่ทอดปาท่องโก๋ ต้มน้ำเต้าหู้และเตรียมร้านไว้ให้ อีกทั้งน้องอันอันยังสามารถช่วยเลี้ยงน้องได้อีกด้วย

 

 

 


 

 

อย่างไรก็ตาม นับเป็นความโชคดีของครอบครัวคุณธัญมนที่มีเด็กน่ารักและรู้จักช่วยทำงานแบ่งเบาภาระตั้งแต่ยังเด็กอย่างน้องอันอัน ซึ่งถือเป็นหนทางเรียนรู้ในการใช้ชีวิตว่าการหาเงินแต่ละบาทกว่าจะได้มานั้นลำบากแสนเข็ญมากเท่าไหร่.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่

(ขอบคุณคลิปจาก sanook.com)

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ FB อ้ายคำ ง้างฟ้า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ