เจ้าหนูยอดกตัญญู !!! โลกออนไลน์แชร์ชื่นชม "น้องพี" เด็กน้อยป.4 แบ่งเบาภาระเเม่ปั่น 3 ล้อรับจ้างขนผักหาเงินเรียนหนังสือ !??

กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจบนโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว สำหรับ ด.ช.เกียรติคุณ พรมญวง หรือ น้องพี อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเทศบาลวัดคลองโพธิ์ อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 8 บ้านตลิ่งต่ำ ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล ที่จะออกมาปั่นสามล้อรับจ้างขนผักชนิดต่างๆ ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายในตลาดสดเทศบาล 3 อย่างขะมักเขม้น

 

 

น้องพี เล่าว่า หลังเลิกเรียนทุกๆ คืน หลังจากที่ทำการบ้านเสร็จแล้วจะขอแม่ตามมาขายผักที่ตลาดด้วยทุกวัน และจะมารับจ้างขนผักเพื่อหารายได้ไว้ซื้อของจำเป็น เพื่อที่จะได้ไม่ต้องขอเงินแม่ เพราะเห็นแม่ทำงานหนักมาตลอด และสงสาร จึงอยากจะแบ่งเบาภาระ นอกจากนี้ ยังแบ่งเงินบางส่วนเก็บออมไว้ ซึ่งตอนนี้เก็บเงินได้จำนวนหนึ่งและอีกส่วนหนึ่งก็เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาในอนาคต
 


 

 

 

ส่วนทาง นางนฤมล นกน้อย อายุ 35 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า มีอาชีพขายผักในตลาด มานานหลายปี โดยรับซื้อผักจากชาวสวนมาขายส่งให้พ่อค้าแม่ค้า ซึ่งต้องออกมากับน้องพี 2 คนทุกคืน เพราะสามีต้องขับรถรับจ้างขนผักจากจังหวัดพิษณุโลกมาส่งยังจังหวัดอุตรดิตถ์ ทั้งนี้น้องพีเอง มีนิสัยชอบช่วยเหลือครอบครัว  และผู้อื่นตั้งแต่เด็กๆ ขอตามมาช่วยงานที่ตลาดตั้งแต่อายุ 7 ขวบ จนเป็นที่รักของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดในเขตเทศบาล 3 จึงเรียกใช้งานน้องพีอยู่เสมอ ได้ค่าจ้าง เที่ยวละ 5 - 10 บาท หนึ่งวันได้ประมาณ 50–100 บาท หนึ่งวันได้ประมาณ 50–100 บาท

 

 

เริ่มทำตั้งแต่เวลา 19.00 - 21.00 น. ก็จะให้น้องพีนอนที่ข้างๆ ตนโดยปูเสื่อกับพื้นปูนหน้าธนาคารเพราะต้องไปโรงเรียนตอนเช้า เมื่อแม่ขายผักหมดก็กลับบ้านด้วยกัน เวลาประมาณ 03.00 น. ส่วนการเรียนของน้องพีถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง แต่แม่ภูมิใจที่น้องพีเป็นเด็กดีมีความรับผิดชอบ และชอบช่วยเหลือผู้อื่น เชื่อว่าจะเอาตัวรอดในสังคมได้

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา :  thairath

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ