ประเดิมปี2017สวยหรู ! "โปรหมาย" สวิงร้อน... เฉือน 1สโตรคผงาดเเชมป์ทัวร์ผสม "สิงคโปร์ โอเพน"

    การเเข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ระหว่างเอเชียนทัวร์และเจแปนทัวร์ รายการ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น 2017  ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาทที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ  ประเทศสิงคโปร์

 

 

 


   โดยในวันนี้เป็นการออกรอบวันสุดท้าย   "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง  ก้านเหล็กไทยวัย 50ปี  หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์  สกอร์รวม4 วัน 9 อันเดอร์พาร์  คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ  ผงาดทำสถิติโปรกอล์ฟที่เป็นแชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่อายุมากสุดเป็นอันดับ 2 รองจาก มูเคช คูมาร์ ชาวอินเดีย ที่คว้าแชมป์ตอนอายุ 51 ปี 126 วัน เมื่อปีที่แล้ว  ( โปรหมายจะอายุครบ 51ปี ในวันที่ 30มกราคมนี้ )

 

 

 

   ทั้งนี้ โปรหมาย ยังจารึกเเชมป์เอเชียนทัวร์เป็นสมัยที่ 10  เเละนับเป็นโทรฟี่ เจเเปนทัวร์ ใบที่6  ในอาชีพนักกอล์ฟ  พร้อมคว้าเงินรางวัลจากเเชมป์ไป 6.6หมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 2.3 ล้านบาท เเละคว้าสิทธิ์ไปเเข่งขัน เมเจอร์ รายการ บริติช โอเพน 2017 ที่ประเทศอังกฤษ  ( ร่วมกับ  พชร คงวัดใหม่ สวิงดาวรุ่งชาวไทย ที่จบอันดับ 2 ร่วม)

 


  อันดับ 2ร่วมเป็น โปรไทย1รายเช่นกัน คือ  พชร คงวัดใหม่  รอบสุดท้ายประคองตัวอีเว้นท์พาร์  รวมมี 8อันเดอร์ฯ เท่ากับ  จูวิช ปากุนซาน จากฟิลิปปินส์, ซอง ยอง ชาน จากเกาหลีใต้ และ เจบี ครูเกอร์ จากแอฟริกาใต้

 

 

 

 

 


  

   ส่วนผลงานโปรดังรายอื่นๆ มีดังนี้  อดัม สกอตต์ โปรดังชาวออสเตรเลีย ฟอร์มหลุดไปตีตกน้ำ 2  รอบในวันสุดท้าย  จบเกินไป3 โอเวอร์พาร์   สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์  ได้ที่ 9 ร่วม  เซอร์จิโอ กาเซีย จากสเปน มี 5 อันเดอร์ฯ ยึดที่11 ร่วม , กาการจีด บุลลาร์ จากอินเดีย  มี 4อันเดอร์พาร์ รั้งที่ 18 ร่วม

 

 

 


   

     ผลงานโปรไทยที่น่าสนใจ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต 5 อันเดอร์พาร์  ที่ 11 ร่วมกับ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, แดนไท บุญมา 3 อันเดอร์พาร์ จบที่ 23 ร่วมกับ ภาณุพล พิทยารัตน์, ธันยากร ครองผา 1 อันเดอร์พาร์ ยึด28 ร่วม, ถาวร วิรัตน์จันทร์  เกินไป3  โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 51 ร่วม เเละ พรหม มีสวัสดิ์ 4 โอเวอร์พาร์  ครองที่59ร่วม

 

 

 

 

    ประหยัด ... เผยเคล็ดลับ แม้อายุมากแต่ยังสู้กับโปรหนุ่มๆได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะดูแลตัวเองดี ผ่อนคลาย ไม่เครียด บวกกับฝึกซ้อมหนัก หลังจากนี้ตนก็จะยังเล่นทั้งเจแปนทัวร์ , ซีเนียร์ เจแปนทัวร์ และเอเชียนทัวร์

 

 

 

 

 

   ชัยชนะครั้งนี้นับเป็นการคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์ รายการที่ 10 ของประหยัด และเป็นแชมป์เจแปนทัวร์รายการที่ 6 ทำให้ได้สิทธิ์ลงเล่นทั้งในเจแปนทัวร์ และเอเชียนทัวร์ 2 ปี  รวมถึงคว้าตั๋วไปเล่นรายการเมเจอร์ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ 2017 ที่สนามรอยัล เบิร์กเดล ในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 6 ของโปรหมาย

 

 

    สำหรับรายการนี้ให้โควตา 4 ที่เพื่อไปเล่นรายการเมเจอร์ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ กับนักกอล์ฟ 4 คนแรกซึ่งจบใน 12 อันดับแรกหรือเสมอ ที่ยังไม่ได้สิทธิ์ยกเว้นจากที่อื่น ในกรณีคะแนนเท่ากันจะพิจารณาจากอันดับโลก ทำให้ พชร ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัยพร้อมกับประหยัด ครูเกอร์และ ยองฮาน ซอง ส่วนพากุนสัน อันดับโลกต่ำกว่าคนอื่นจึงชวดไป

 

 

 

    พชร กล่าวว่าโดยรวมสัปดาห์นี้เล่นได้ดี ก่อนมาแข่งคาดหวังแค่ผ่านตัดตัว การจบอันดับสองร่วมและคว้าตั๋วไปเล่นดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ถือเป็นกำไร  ตนวางแผนจะลงเล่นหากประสบการณ์ในระดับเอเชียนทัวร์อีก 2 ปี ก่อนไปยุโรป แต่ระหว่างนี้หากได้แชมป์รายการโคแซงชั่นกับยูโรเปี้ยนทัวร์ก็จะไปเล่นทันที หากไม่ได้ก็จะไปเล่นคัดเลือก ตอนนี้ยังไม่คิดไปคัดเลือก เพราะหลังจากไปแข่งในรายการดิ โอเพน แชมเปียนชิพเมื่อปีที่แล้ว รู้สึกว่าระดับฝีมือยังไม่ดีพอทีที่จะรักษาผลงานได้คงเส้นคงวาในเวทียุโรป

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ