ตัวอย่างดีๆ..วันเด็กแห่งชาติ !!! 3 นร.ชายอนุบาลร้อยเอ็ดเจอถุงผ้าใส่เงินนำส่งตร.ตามหาเจ้าของ บอกเห็นใจถ้าเป็นตัวเองคงอยากได้คืน!!?!!

ถือเป็นตัวอย่างดี ๆ สำหรับวันเด็กแห่งชาติที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้งในปี  2560  เมื่อมีรายงานข่าวว่า   3  นักเรียนชาย  ประกอบด้วย  ด.ช.สรวิศ ชวลิตนิธิกุล ,  ด.ช.พิพัฒน์ กุลกูฎา และ ด.ช.กฤษฎิ์ มีโชคโมหา อายุ 12 ปี  นักเรียนชั้น ป.6/4 โรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด  พบเจอถุงผ้าใส่เงินแล้วหยิบมาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

 

โดยเด็กทั้ง 3 เล่าว่า หลังจากเลิกเรียนก็พากันเดินไปที่ศาลาริมถนนที่อยู่ตรงข้ามโรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย เพื่อรอผู้ปกครองมารับกลับบ้าน  แต่ระหว่างนั้นได้พบถุงผ้าขนาดเล็กสีน้ำเงินดังกล่าวตกอยู่ที่พื้นหญ้าริมถนน จึงหยิบขึ้นมาเปิดดูปรากฏว่า มีเงินจำนวนหนึ่งอยู่ภายใน แต่ไม่มีเอกสารหลักฐานใดที่แสดงถึงที่มาผู้เป็นเจ้าของ  จึงปรึกษาแล้วตกลงกันว่าจะนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ ก่อนจะช่วยกันถือถุงผ้าขนาดกว้าง 3 นิ้ว สูง 4 นิ้ว สายรูปากถุงเป็นริบบิ้นสีแดงเลือดหมู เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด

 

(ขอบคุณภาพ : Thairath Online)


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  เด็กชายทั้ง  3 คนเล่าตรงกันว่า   เนื่องจากเงินในถุงไม่ใช่ของพวกตน  และคิดว่าถ้าหากว่าตนทำหล่นหายก็คงจะร้อนใจและเสียใจเช่นกัน  จึงพากันนำเอาถุงเงินไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของที่แท้จริง  โดยมีเงื่อนไขว่า ถ้าเป็นเจ้าของเงินจริง ต้องบอกจำนวนเงินให้ถูกต้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และหากภายในเวลา 6 เดือน ไม่มีผู้ใดนำหลักฐานมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ เงินจำนวนดังกล่าวจะตกเป็นของนักเรียนทั้ง 3 คน โดยถูกต้องตามกฎหมาย

 

เรียบเรียง  :  มนันยา   สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ