อยากให้ทุกคนมีความรัก สามัคคีอยู่ในความสงบ บ้านเมืองปลอดภัย ยั่งยืน เป็นที่เชื่อมั่นนานาประเทศ” นายกฯเผยกระแสรับสั่ง“ในหลวงรัชกาลที่10”

       พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เป็นประธานพร้อมด้วยองคมนตรี คือพลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา พลเอกธีรชัย นาควานิช พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ  พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ และนายพลากร สุวรรณรัฐ ร่วมปล่อยขบวนคาราวาน"ช่วยเหลือประชาชน"ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการกว่า 900 คัน พร้อมกับนักศึกษา จากวิทยาลัยอาชีวศึกษา นักศึกษา กศน. ทั่วประเทศ และบุคลากรทางการศึกษากว่า 300 ทีม หรือรวม 7,500 คน เพื่อลงไปช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้

       สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและหน่วยงานในสังกัดได้ร่วมกันรับบริจาคเงินข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของ รวมถึงสิ่งจำเป็นในการจัดการเรียนการสอนเบื้องต้นจำนวน 16 คันรถบรรทุก เพื่อนำไปมอบให้กับนักเรียนที่ประสบภัยซึ่งจะดำเนินการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จากปกติ ซึ่งพระสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ประสบภัย และมีพระราชโองการสั่งให้องคมนตรีติดตามดูแลประชาชนอีกด้วย

       ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังเปิดเผยอีกว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ให้นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และองคมนตรี เข้าเฝ้าเป็นการส่วนพระองค์เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ทรงห่วงใยเรื่องน้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการช่วยเหลือประชาชนให้คืนสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่อยู่อาศัย อาชีพ เกษตรกรรม การประมง  ปศุสัตว์ และทรงรับสั่งว่าให้ทำให้ดีที่สุด ลดความซ้ำซ้อน ให้การช่วยเหลืออย่างทั่วถึง และให้มีการดำเนินการเตรียมแผนงานในระยะยาวในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้อย่างยั่งยืน พร้อมน้อมนำพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาทบทวน รัฐบาลพร้อมนำใส่เกล้าใส่กระหม่อมนำมาดำเนินการ ตามกระแสรับสั่ง

       โดยการดำเนินการตามแนวทางที่มีอยู่เดิม และปัญหาที่มีอยู่ในขณะนี้ที่เกี่ยวข้องกับประชาชน คือสิ่งก่อสร้างที่ขวางทางน้ำ  ต้องดูว่าจะทำอย่างไรให้เดือดร้อนน้อยที่สุด แต่สามารถให้มีการระบายน้ำลงสู่ทะเลได้เร็วที่สุด ซึ่งอยู่ในแผนบริหารจัดการน้ำ และมีการปรับให้เร็วขึ้น


       อีกทั้งพระราชทานลายพระหัตถ์พร้อมลงพระปรมาภิไธยถึงประชาชน ว่า "ด้วยความรักและห่วงใย ขอเป็นกำลังใจในการร่วมกันฟื้นฟูและพัฒนา เพื่อขวัญที่ดี จิตใจและร่างกายที่เข้มแข็ง นำมาซึ่งความสุขและมั่นคงของชาติ"

       นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า พระองค์ทรงมีกระแสรับสั่งลงมาครอบคลุมในเรื่องของสถานการณ์บ้านเมืองด้วย อยากให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคีและอยู่ในความสงบ ทำให้บ้านเมืองมีความปลอดภัย ยั่งยืน เป็นที่เชื่อมั่นของนานาชาติ นานาประเทศ ก็ขอให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคี ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องดำเนินการให้เรียบร้อย

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ