นี่สิคนดีน่าชื่นชม!!! ตชด.42เข้าช่วยชีวิตสุนัขลอยคอเกือบจมน้ำหลังพยายามว่ายเอาตัวรอด ชาวโซเชียลสุดประทับใจแชร์คลิปว่อนโลกออนไลน์ (ชมคลิป)

 

 

 

หลังจากพี่น้องชาวภาคใต้กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมฉับพลันจนเกิดความเดือดร้อนไปทั่วทุกพื้นที่ในแต่ละจังหวัด ไม่เพียงแต่ชาวบ้านจะเผชิญกับปัญหานี้ ยังรวมไปถึงสัตว์น้อยสัตว์ใหญ่อีกจำนวนมากโดยเฉพาะสุนัข เมื่อทีมตชด.42 ได้เข้าพื้นที่น้ำท่วมที่บ้านหัวไทรม้า อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Thapanee Ietsrichai" หรือคุณฐาปนีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ได้ถ่ายคลิปวิดีโอวินาทีเจ้าหน้าที่ตชด.เห็นสุนัขตัวหนึ่งกำลังว่ายอยู่ในน้ำจึงได้เข้าช่วย ซึ่งเจ้าสุนัขตัวนี้ได้ว่ายเข้ามาหา เมื่อขึ้นมาบนเรืออยู่ในอ้อมกอดของคนที่ช่วยมันไว้ มันได้มองหน้าคล้ายจะขอบคุณ

 

 

 

โดยคุณฐาปนีย์ โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า... "วินาทีช่วยชีวิตสุนัขหนีน้ำที่บ้านไทรหัวม้า
ขอบคุณพี่ๆตชด.42 และป้าไพร ที่ช่วยสุนัขตัวนี้ น่ารักมากมายเลยค่ะ มันอยู่ในน้ำจนตัวสั่น ตัวแข็ง น่าสงสารมาก มันปลอดภัยและได้กลับคืนเจ้าของที่ ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช"

 

 


 

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมทีมตชด.ที่ได้เข้าช่วยเหลือทั้งชาวบ้านและสัตว์อีกด้วย

 

 

 

 

ภาพประทับใจ

 

รอดแล้วนะเจ้าหมา

 

 

 

น่าสงสารสุดๆ

 

 

 

คงจะหนาวมาก

 

 

 

ทีมงานตชด.42 ถอดเสื้อชูชีพคลุมกันหนาวให้เจ้าหมา

 

 

 

ขวัญเอ๊ยขวัญมา

 

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ FB Thapanee Ietsrichai


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ตชด.42  น้ำท่วมภาคใต้  สุนัขตกน้ำ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ