ลุ้นพรุ่งนี้จะคุกหรือจะป่วยอีก!!!ศาลนัดพิพากษา“ณัฐวุฒิ-หมอเหวง”คดีบุกบ้านป๋าเปรม หลังเลื่อน“วีระกานต์”ป่วยบ้านหมุน ชั้นต้นคุกคนละ4ปี4เดือน

       ในวันพรุ่งนี้ (9 ม.ค.) ที่ห้องพิจารณา 813 เวลา 10.00 น. ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาอุทธรณ์คดีดำ อ.3531/52 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ ฟ้องแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. คือ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ , นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ , นพ.เหวง โตจิราการ , นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท พร้อมพวกเป็นจำเลย ฐานร่วมกันมั่วสุมก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง กรณีการนำแนวร่วม นปช.บุกล้อมบ้าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคม 2550

       ทั้งนี้ศาลอาญาชั้นต้นได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 16 ก.ย.58 ให้จำคุก 2 ปี 8 เดือน นายนพรุจ หรือนพรุฒ วรชิตวุฒิกุล แกนนำกลุ่มพิราบขาว 2006 จำเลยที่ 1 ฐานทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ส่วน นายวีระกานต์ , นายณัฐวุฒิ , นายวิภูแถลง และ นพ.เหวง จำเลยที่ 4 - 7 ให้จำคุกคนละ 4 ปี 4 เดือน ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญ โดยกระทำความผิดเป็นหัวหน้า , ฐานเมื่อเจ้าหนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมให้เลิกแต่ไม่เลิก และฐานเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานด้วย โดยจำเลยทั้งหมดได้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์คดี และได้ยกฟ้อง นายวีระศักดิ์ เหมะธุลิน และนายวันชัย นาพุทธา จำเลยที่ 2 – 3


       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้คือวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมาศาลได้นัดฟังคำพิพากษาอุทธรณ์แต่ นายวีระกานต์ จำเลยที่ 4 ไม่ได้เดินทางมาศาล โดยมอบอำนาจทนายความยื่นคำร้องขอเลื่อนฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ออกไปก่อน เนื่องจากนายวีระกานต์ มีอาการวิงเวียนศีรษะ บ้านหมุน โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระราม 9 ตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมยื่นใบรับรองแพทย์แสดง ซึ่งศาลพิจารณาคำร้องประกอบใบรับรองแพทย์แล้ว อนุญาตให้เลื่อนการฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เป็นวันที่ 9 ม.ค.2560

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เหวง โตจิราการ  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ