น้ำท่วมก็เดือดร้อนพอแล้วยังฉวยโอกาสขูดรีดอีก!!! อดีตอ.จุฬาฯโพสต์จวก 2 สายการบินดังขึ้นค่าโดยสารซ้ำเติมคนใต้ วอนลดราคา เพิ่มเที่ยวบิน

"สมเกียรติ โอสถสภา" อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Somkiat Osotsapa"ถึงกรณีค่าโดยสารของสายการบินสองสาย ที่มีเที่ยวบินไปยังจังหวัดทางภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัย ไม่สามารถเดินทางโดยทางรถยนต์ หรือ รถไฟได้ ต้องใช้บริการเครื่องบิน แต่ค่าโดยสารที่ราคาสูงกว่าปกติ  โดยข้อความระบุว่า...

 

สายการบินนกแอร์ กับแอร์เอเซีย ที่ฉวยโอกาสขื้นค่าโดยสาร จากสนามบินตรัง จากพันกว่าบาท เป็นสี่พันน่ะนะ
อย่าทำเลย ตอนนี้น้ำท่วมคนเดินทางลำบาก คนนครศรี คนพัทลุงต้องบิน ด้วย
มันแน่นเพราะเดือดร้อน ยังฉวยโอกาสขูดรีดชาวบ้าน
ลดราคาลงมาเท่าเก่า เพิ่มเที่ยวบินเถอะ
ถ้าอยากได้เงิน ผู้บริหารทั้งสองสายการบิน เปิดบัญชีรับบริจาคก็ได้ ให้เลขบัญชีมา จะโฆษณาให้ฟรี ประชาชนอาจทำข้าวกล่องไปให้กินถืงสำนักงานตอนเที่ยง ช้าวไข่เจียว หรือไปออกบูธอาหารฟรีให้กินที่สำนักงานใหญ่ซะเลย
หน้าตาดี ทำไมใจร้ายวะ
สมงสมองไปไหนหมด
=============================
Pearpilaimas Laowiriyakarn
ไม่ใช่ ครั้งแรกค่ะ และไม่ใช่แค่ ตรัง นราธิวาสก็โดนค่ะ ปกติจาก 1200-1400 พุ่งไปที่ 4xxx .... !!!!
=============================
ช่วยด่าทีครับ

 

 

 

ทั้งนี้ มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นในกรณีราคาค่าโดยสารเครื่องบินว่า "ต้องการให้สายการบิน ช่วยลดราคาค่าโดยสารเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในระยะนี้

 ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ที่แสดงความเห็นว่า" ตรวจสอบราคาค่าโดยสารของทั้ง 2 สายการบินแล้ว  ราคายังเป็น เพราะหากจองและเดินทางวันนี้ ราคาก็จะสูงกว่าการจองล่วงหน้าอยู่แล้ว


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ขณะลงพื้นที่น้ำท่วมที่ จ.ตรังว่า เรื่องนี้ตนประสบด้วยตัวเอง โดยเมื่อวันที่ 3 ม.ค.จะเดินทางไป กทม.ตั๋วเครื่องบินราคาสูงถึง 4,000บาท ซึ่งแพงมาก จึงต้องเลื่อนการเดินทางออกไป ตนเข้าใจว่าช่วงเทศกาลฯ ราคาอาจสูงกว่าปกติ หากไม่มีการจองล่วงหน้าก็เข้าใจ เป็นธุรกิจต้องทำกำไร แต่ช่วงนี้เลยช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ก็ต้องขอความเห็นใจเพราะเป็นความเดือดร้อนและเป็นความจำเป็นไม่มีทางเลือกเนื่องจากทางรถยนต์หรือรถไฟถูกตัดขาด

ทั้งนี้ ตนจึงได้มีการต่อสายถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ขอร้องให้ช่วยดูแลเรื่องดังกล่าวด้วย เพราะเป็นการซ้ำเติม คนไทยที่กำลังประสบอุทกภัยน้ำท่วมด้วยกันหรือไม่ ทำให้ประชาชนเดือนร้อนและมีการร้องเรียนจำนวนมาก จริงๆ เรื่องนี้มีปัญหามานานแล้วตนเองและคณะทำงานก็พยายามหาทางแก้ปัญหาจนในที่สุดภายในเดือน ก.พ.นี้ ก็จะมีการเปิดไลออน์แอร์เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนและฝ่ายบริหารฯเองก็รับปากว่าจะไม่มีการเอาเปรียบผู้ใช้บริการ

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย  นาตยา  เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

ที่มา    เฟซบุ๊ก  "Somkiat Osotsapa"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : น้ำท่วมใต้  ราคาแพง  เครื่องบิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ