"นกม."หน้าแหกอีกแล้ว!!! โพลล่าสุดเผย"บิ๊กตู่" นำโด่งชาวบ้านฝากความหวังเรื่องบ้านเมืองที่สุด-ทิ้งนกม.ที่อยู่รั้งท้ายไม่เห็นฝุ่น

 

 

นักการเมืองหน้าแหกอีกแล้ว!!! ดุสิตโพลเผยล่าสุด "บิ๊กตู่" คือคนที่ชาวบ้านฝากความหวังเรื่องบ้านเมืองในปี 2560 มากที่สุด-ทิ้งนักการเมืองที่กลายเป็นผู้อยู่รั้งท้ายไม่เห็นฝุ่น ส่วนเรื่องการปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่นไม่ดีเท่าไหร่ เพราะการเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ เป็นปัญหาที่มีมาทุกยุคสมัยใช้ช่องโหว่กฎหมายหากิน
      
      
วันนี้ (7 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,266 คน ระหว่างวันที่ 1-6 มกราคม 2560  ถึงสถานการณ์การเมืองไทยปี 2560 ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของรัฐบาล คสช. เพราะตามโรดแมปจะเหลือเวลาอีกเพียง 1 ปี ก่อนลงจากอำนาจ
      
      
โดยระบุผลสำรวจการเมืองไทยปี 2560 ที่ประชาชนคาดว่าน่าจะ “ดีขึ้น” อันดับ 1 การบริหารบ้านเมืองให้เข้มแข็งมั่นคง 68.95 % เพราะ รัฐบาลมีนโยบายชัดเจน เอาจริงเอาจัง แต่ละกระทรวงมีการทำงานที่สอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน มีมาตรการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ฯลฯ อันดับ 2 ความสงบสุขของบ้านเมือง 66.28 % เพราะ รัฐบาลยังควบคุมดูแลสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี หลายฝ่ายอยากเห็นบ้านเมืองสงบสุขและดีขึ้น ฯลฯ อันดับ 3 ความสงบสุขของบ้านเมือง 66.28 % เพราะ รัฐบาลยังควบคุมดูแลสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี หลายฝ่ายอยากเห็นบ้านเมืองสงบสุขและดีขึ้น ฯลฯ อันดับ 4 การร่างรัฐธรรมนูญและกฎหมายลูกที่สมบูรณ์ 57.06 % เพราะ เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ มีความสำคัญและส่งผลต่อประเทศชาติและประชาชน ประชาชนได้ใช้สิทธิตามระบอบประชาธิปไตย ฯลฯ
      
      

ส่วนการเมืองไทย ปี 2560 ที่ประชาชนคาดว่าน่าจะ “แย่ลง” อันดับ 1 การปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น 70.85 % เพราะ การเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ เป็นปัญหาที่มีมาทุกยุคทุกสมัย อาศัยช่องโหว่จากโครงการต่างๆ ฯลฯ อันดับ 2 การแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง 69.67 % เพราะ รัฐบาลยังไม่สามารถสร้างความปรองดองทางการเมืองได้อย่างแท้จริง ถูกมองว่าเป็นรัฐบาลทหาร ฯลฯ อันดับ 3 รัฐบาลไม่สามารถทำตามโรดแมป 54.50 % เพราะ มีกระแสข่าวว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป มีหลายเรื่องที่รัฐบาลยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ฯลฯ
      
     

 สำหรับ "บุคคล" หรือ "หน่วยงาน" ที่ประชาชนฝากความหวังว่าจะช่วยให้ “การเมืองไทย” ปี 2560 ดีขึ้น อันดับ 1 นายกรัฐมนตรี 73.02 % อันดับ 2 ประชาชนทุกคนทุกฝ่าย 64.39 % อันดับ 3 รัฐบาล 61.10 % อันดับ 4 ข้าราชการประจำ 56.34 % อันดับ 5 นักการเมือง 48.77 %

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews

 


      


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : โพลสวนดุสิต  สวนดุสิต  สวนดุสิตโพล 

ติดตามข่าวอื่นๆ