ดอกนี้ถึงจุกอก!!"นายกฯตู่" ซัดหมัดตรงนักการเมืองไทยเป็นปชต.แบบไหน วัดผลคะเนนเสียงมากได้งบฯมาก เคยคิดบ้างมั๊ยจะปฏิรูปปท.ยังงัยไม่ให้ปัญหาชาติ

     เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2560 กันเลย กับวิวาทะระหว่างนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ นักการเมือง หลังเกิดกรณีที่ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสนช.คนที่1บอกว่า อาจมีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปเป็นกลางปี2560 ก็ทำให้นักการเมืองออกมา รุมกระหน่ำจวกตรงไปที่นายกรัฐมนตรีแบบจัดเต็ม

 

     ทำให้เปิดทำงานมาวันแรก นายกรัฐมนตรีก็เสียงดังจัดเต็มใส่นักการเมืองเช่นกันกับคำถาม หลายคำถามที่ต้องการให้นักการเมืองตอบ ว่าที่ผ่านมาเคยมีใครรู้บ้างไหมว่านักการเมืองจะทำอะไรให้กับประเทศ และประชาชนบ้าง คือจะรู้ก็ต่อเมื่อมีคนต่อต้านแล้วเท่านั้น นักการเมืองไม่เคยทำในสิ่งที่ควรจะต้องทำ จึงทำให้ประเทศมีปัญหามาจนถึงทุกวันนี้

 

 

     นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ที่ตนพูดเช่นนี้ ไม่ได้ต้องการว่านักการเมือง แต่เมื่อเค้าต้องการจะลงสมัครรับเลือกตั้ง จะเล่นการเมือง นักการเมืองทุกคนควรจะได้พูดถึงแนวนโยบายที่จะทำ รวมถึงวาระการปฎิรูปทั้งหมดที่มี128-138กิจกรรม 37วาระว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้ประชาชนได้ฟังว่านักการเมืองจะพูดว่าอย่างไร และตนก็จะขอถามนักการเมืองบ้าง ให้ตอบตนบ้าง อย่าดีแต่มาไล่ตน

 

     ที่สำคัญนายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า ประชาธิปไตยไทยนั้นขึ้นอยู่กับคะแนนเสียง คือพื้นที่ไหนคะแนนมาก ก็ได้รับการจัดสรรงบประมาณลงในพื้นที่นั้นมาก ทำให้เกิดความไม่ทั่วถึงในแผนยุทธศาสตร์ชาติ เพราะฉะนั้นจะทำอย่างไรที่จะทำให้นักการเมืองฟังประชาชนในทุกเรื่อง ทุกปัญหา และแก้ไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นอีก รวมถึงปัญหาเดิมที่ทับซ้อนอยู่ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


     นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่าเคยมีนักการเมืองคิดทำบ้างหรือไม่ ถ้าเข้ามาเป็นรัฐบาล จะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไร ช่วยถามนักการเมืองด้วย ว่าเคยปฏิรูปกันบ้างไหม เคยทำอะไรที่เป็นการแก้ปัญหาระยะยาวหรือไม่ และที่น่าสนใจ เห็นจะเป็นคำพูดทิ้งท้ายของนายกรัฐมนตรีที่ว่า ผมทำงานได้ไม่มีตาย ไม่กลัว ทำความดี ตายก็จะเป็นไรไป เว้นแต่ไม่ทำความดี แล้วไม่ตาย คอยแต่จะทำแต่ความไม่ดีเท่านั้น

 

     ซึ่งคำพูดดังกล่าวนี้ คงต้องไปตีความและวิเคราะห์กันเอาเองว่านายกรัฐมนตรีต้องการจะสื่อไปถึงใคร เรียกว่าแสบๆคันๆตั้งแต่ต้นปี แต่ก็ถือเป็นการย้อนศรนักการเมือง ที่ทำให้ประชาชนคนไทยต้องกลับมาคิดและพิจารณาให้มาก

 

 

 

 

 


เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ