คดีพระธัมมชโย และวัดธรรมกายดูท่าว่าจะหนัก เพราะพลเอกประยุทธ์ลั่นต้องเดินหน้า

     สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 4 มกราคม 2560 ก่อนจะสิ้นปีเก่าคดีวัดพระธรรมกายและพระธัมมชโยร้อนสุดขีด เนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและดีเอสไอได้เตรียมหมายค้นที่จะเข้าค้นวัดพระธรรมกายอีกครั้งหนึ่ง และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่าในขณะนี้ไม่ใช่มีแต่เพียงคดีของพระธัมมชโย ผลพวงจากการที่ไม่ยอมมอบตัว ทำให้คดีความต่างๆ ผุดขึ้น 150 กว่าคดี ไม่ใช่เรื่องที่อำนาจรัฐไปกลั่นแกล้งวัดพระธรรมกายหรอกครับ แต่เป็นเรื่องความผิดต่างๆ ที่ทำสะสมอยู่

 

 

 

 

 

 

     และที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติไม่เอาใจใส่ดูแล ไม่ติดตาม หรืออาจจะเกรงใจในบารมีของวัดพระธรรมกายที่แผ่ออกไปอย่างกว้างขวาง ทั้งในอำนาจรัฐผ่านกลไกของระบอบทักษิณ และมหาเถรสมาคมในวงการสงฆ์ อีกทั้งอำนาจทางการเงินก็ไม่เบา

     เปิดมาปีใหม่ดูเหมือนว่าเรื่องวัดพระธรรมกายยังเงียบอยู่ แต่ถ้าฟังคำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) วันนี้แล้วก็ต้องถือว่าวัดพระธรรมกายน่าจะต้องตั้งรับให้ดี ว่าจะดำเนินการในอนาคตอย่างไรต่อไป

 

 

 


     พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าเราต้องดำเนินคดีต่อไป เพราะเป็นคดีไปแล้ว วันนี้เค้าก็ออกมานอกวัดไม่ได้ ออกมาก็โดนจับ อยู่ในวัดเราก็หาเวลาที่เหมาะสมเข้าไปจับจะไปยากตรงไหน ขอร้องบรรดาพุทธศาสนิกชนกรุณาดูด้วยว่าอะไรถูก อะไรผิด ตอนนี้ท่านก็ไม่มีความผิดอะไร แต่ในวันข้างหน้าถ้าไปเรื่อยๆ ก็ผิดกันไปหมด คนที่อยู่ข้างในผมถามว่าจะดำเนินคดีพร้อมกันได้หมดหรือไม่ ทั้ง 4000-5000 คน ขอให้เห็นใจรัฐบาลบ้าง สังคมต้องเข้าใจตรงนี้เราไปให้ความสำคัญเอง ประเด็นวันนี้คือทุกอย่างเผยแพร่ไม่ได้ อย่าไปเผยให้เค้าคำสอนที่ไม่ใช่ของพระพุทธเจ้า มีตั้งหลายอย่างไม่เห็นประเทศไหนเขาทำแบบนี้ พุทธศาสนาของแต่ละประเทศมีที่ไหนความเชื่อไปอยู่กับเศรษฐกิจ อยู่กับความร่ำรวยมีที่ไหน วัดไหนเขาสอนแบบนี้บ้างผมก็ไม่รู้เหมือนกัน

 

     แค่คำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ก็ต้องถือว่าสถานการณ์ของวัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโยหนักล่ะครับ เพราะนี่คือท่าทีของนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ซึ่งเท่ากับเป็นนโยบายและเข็มที่เจ้าหน้าที่ภาคปฏิบัติจะต้องนำไปปฏิบัติอย่างแน่นอน

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับสนธิญาณ


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ