มัวทำอะไรกันอยู่!!? ญาติ “หนุ่มวัย 27” เหยื่อยิงโหดคางานบวช โวยตร.ทำงานล่าช้า ลั่น หากคดีไม่คืบจะแห่ศพไปตั้งหน้าสภ.!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 4 ม.ค. 60 จากการณีเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุวัยรุ่น2หมู่บ้านเขม่นกันไม่เลิกใช้อาวุธปืนไล่ยิงถล่มกันกลางขบวนแห่นาคมีคนเสียชีวิต 1 ราย และชาวบ้านนับร้อยคนหวิดโดนลูกหลงอีกเป็นจำนวนมาก สร้างความสะเทือนขวัญให้กับชาวบ้านใกล้เคียงไปทั่วตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ข่าวที่เกี่ยวข้อง : งานบุญก็ไม่เว้น!! แก๊งโจ๋ 2หมู่บ้าน คว้าปืนกราดยิงคู่อริไม่ยั้ง หลังร่วมเดินขบวนแห่นาค ก่อนวิ่งหลบหนี ดับ1 ราย

 

 

 

ล่าสุดที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 9 บ้านภูเขาทอง ตำบลโคกสะอาด จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ นายวีระชัย เสาวิชิต อายุ 27 ปี เหยื่อกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านยกพวกมาร่วมงานแห่นาคจำนวนมากกว่า 50 คนใช้อาวุธทั้งไม้หน้าสามรุมตีกลางขบวนแห่นาคก่อนที่จะใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ ซึ่งยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ไม่ได้ พร้อมออกมาเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่ง นำตัวผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และหากคดียังไม่คืบหรือไม่มีการจับตัวมือยิงที่ทางกลุ่มชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ชี้ตัวไปแล้วชัดเจนว่าเป็นวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่มาป่วนงานไล่ยิงคนในหมู่บ้านจนเสียชีวิตไปทั้งหมดแล้ว ผ่านมากว่า 2 วัน จนท.ตำรวจที่สภ.หนองบัวระเหว กลับยังไม่สามารถดำเนินการเข้าจับกุมตัวแต่อย่างใดได้ และเกรงว่าผู้ก่อเหตุรายนี้จะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน

โดยกลุ่มญาติของผู้เสียชีวิต จะยังไม่ทำการเผาศพจนกว่าจะจับมือยิงได้ หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองบัวระเหว แจ้งว่าขอเวลาดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดโดยละเอียดก่อน เพราะผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ซึ่งต้องมีหลายฝ่ายเข้าร่วมดำเนินการก่อนที่จะออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา รวมทั้งรอผลตรวจพิสูจน์หัวกระสุนปืนที่ฝังในร่างผู้ตายว่าเป็นชนิดใดกันแน่ ซึ่งน่าจะใช้เวลานานกว่า 5 วัน จึงเริ่มสร้างความไม่พอใจต่อญาติๆผู้เสียชีวิตอย่างมาก และเตรียมที่จะนำศพแห่ไปตั้งที่หน้า สภ.หนองบัวระเหว ในไม่เกิน 1-2 วันนี้ หากคดียังไม่คืบหรือมีการจับกุมผู้ก่อเหตุครั้งนี้ได้อีก

 

 

 


ด้านนายสมาน มะลิโค อายุ 57 ปี ตัวแทนญาติผู้ตาย กล่าวว่า เหตุในครั้งนี้ เป็นการกระทำซึ่งหน้าต่อเจ้าหน้าที่ ที่ในวันเกิดเหตุก็ยังมีจนท.ตำรวจ อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจำนวนมากด้วย แทนที่จะเร่งเข้าช่วยจับตัวผู้ก่อเหตุได้ในวันที่เกิดเหตุ 2 ม.ค.60 ที่ผ่านมาได้นานแล้ว แต่นี่ก็ผ่านมาจนกว่า 2 วันแล้วทำไมถึงรอเวลายึดเยื้อมาขนาดนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ มาขอขมาศพให้ได้ ซึ่งทางชาวบ้านไม่ได้กดดันจนท.แต่เมื่อรู้ตัวดีอยู่แล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครทำไมไม่จับ และหากอีกไม่เกิน 1-2 วันนี้ ถ้ายังไม่มีความคืบหน้าอีก ทางชาวบ้านภูเขาทอง ที่เห็นเหตุการณ์และญาติๆจะนำศพไปตั้งที่หน้า สภ.หนองบัวระเหวแทน เพื่อ เรียกร้องขอความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิตต่อไปในครั้งนี้ด้วย โดยส่วนตัว นายวีระชัย เสาวิชิต ผู้เสียชีวิต ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เขม่นกันเลย และเพิ่งกลับมาจากทำงานที่กทม. กลับบ้านมาเยี่ยมบ้านปีใหม่และมาร่วมงานบวชญาติเท่านั้น ทั้งยังเป็นถึงเสาหลักของครอบครัวที่หาเลี้ยงทั้งพ่อแม่พี่น้อง เมื่อเสียชีวิตไปเช่นนี้ ชีวิตครอบครัวก็คงต้องรับภาระ หนักต่อไปอีก ดังนั้นเจ้าหน้าที่ควรเร่งดำเนินการและเอาผู้กระทำผิด มารับผิด ให้ได้โดยเร็วกว่านี้ด้วย

 

 

 

ภาพ / ข่าว : วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : ชัยภูมิ  ทะเลาะ  ตาย  วัยรุ่น  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ