ญาติร่ำไห้ระงม!! รับศพ “ครอบครัวหาญเสมอ” เหยื่อรถตู้มรณะ เศร้าทั้ง 4 ศพไหม้เกรียม จำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร!!

จากกรณีที่เกิดเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะบนถนนสาย 344 อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 16 คน ในผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นเด็กจำนวน 2 คน โดยผู้โดยสารในรถปิคอัพ จำนวน 12 คน เสียชีวิต 11 คน ทั้งหมดเป็นชาวบ้านหว้า ม.2 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ที่ไปทำงานที่อยู่กรุงเทพและในช่วงปีใหม่ได้ไปทำบุญไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโสธรและขากลับจะไปส่งน้องชายที่ทำงานอยู่ที่ จ.ระยองแต่ประสบอุบัติเหตุก่อนที่ชลบุรีหลังจากที่ญาติที่บ้านหว้าทราบข่าว ทำให้พ่อแม่และพี่สาวของผู้เสียชีวิตถึงกับช็อก เนื่องจาก ต้องสูญเสียลูกสาวลูกเขยและหลานตัวเล็ก อีก 2 คนรวมเป็น 4 คน ญาติต้องพากันหามส่งไป รพ.ปรางค์กู่เพื่อให้แพทย์รักษาพยาบาลโดยด่วน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

 

 

 

ล่าสุดวันนี้ ( 4 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลาตั้งศพ วัดบ้านหว้า หมู่ 2 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ บรรดาญาติพี่น้องได้นำศพของ นายน้อย หาญเสมอ คนขับรถปิคอัพ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยศพของภรรยาคือ นางนอง หาญเสมอ อายุ 39 ปี และลูกชายลูกสาวคือ ด.ช.วีระศักดิ์ หาญเสมอ อายุ 13 ปี ด.ญ.การ์ตูน หาญเสมอ อายุ 1 ปี 1เดือน ซึ่งศพทั้งหมดบรรจุอยู่ในโลงไม้ ญาติได้นำเอาทั้ง 4 ศพมาวางเรียงกันไว้ภายในศาลา โดยบรรดาญาติพี่น้องได้พากันจัดเตรียมสถานเพื่อเตรียมที่จะจัดประกอบพิธีศพของครอบครัวหาญเสมอที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุยกครัวในครั้งนี้

นายตึ๋ง สิงขรณ์ อายุ 42 ปี ผญบ.หมู่ 2 บ้านหว้า และนายวิเชียร ดอนน้ำขาว ส.อบต.หมู่ 2 ซึ่งเป็นญาติของผู้ตาย ต่างเผยว่า ศพของครอบครัวหาญเสมอ ถูกนำกลับมาถึงบ้านเมื่อเวลาประมาณ 01.20 น. วันที่ 4 ม.ค.60 ซึ่งเมื่อศพมาถึงญาติได้นำเอาศพมาตั้งไว้ที่วัดทันที โดยสภาพศพถูกไฟไหม้เกรียมแทบจะจำไม่ได้ว่าเป็นใคร ซึ่งทันทีที่ศพมาถึงบ้านหว้า บรรดาญาติพี่น้องต่างพากันร่ำไห้ด้วยความสงสารครอบครัวนี้ เนื่องจากทุกคนในครอบครัวนี้เป็นที่รักของญาติพี่น้องและลูกสาวลูกชายของครอบครัวนี้ก็กำลังน่ารัก สำหรับกำหนดการประกอบพิธีทางศาสนานั้น พวกตนได้หารือกันกับเจ้าอาวาสวัดบ้านหว้าและญาติพี่น้องทุกคนแล้ว จะตั้งศพสวดพระอภิธรรมเพียง 1 คืนเท่านั้น จากนั้น จะทำพิธีฌาปนกิจศพพร้อมกันในวันที่ 5 ม.ค. 60 เนื่องจาก ศพทั้ง 4 ศพเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ดังนั้น ญาติพี่น้องจึงจะไม่เก็บไว้นานหลายวัน ซึ่งขณะนี้พ่อแม่และพี่สาวของผู้เสียชีวิตยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปรางค์กู่

 

 

 

 


ทางด้าน นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การที่ชาวศรีสะเกษทั้ง 11 ศพสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ ตนรู้สึกเศร้าเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกคนเป็นอย่างมาก ซึ่งตนได้สั่งการให้ นายกฤตกร ถาศักดิ์ นายอำเภอปรางค์กู่ พร้อมด้วย นายคมกฤช พลพวก ปลัดป้องกันและทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงไปให้การช่วยเหลือครอบครัวที่เสียชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : รถตู้มรณะ  ศรีสะเกษ  ศพ  รถตู้ ไฟลุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ