สังคมไทย..ป่วยหนัก??เปิดบันทึกคำเล่าพลเมืองดีสุดสะเทือนใจ วินาทีชีวิตรถตู้ชนกระบะไฟลุกท่วมมีแต่คนจอดรถถ่ายรูป-คลิปขณะเหยื่อรอคอยช่วยเหลือ!!

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุตายหมู่สยองส่งท้ายปีใหม่  เมื่อรถตู้โดยสาร  สาย กทม.-จันทบุรี  หมายเลขทะเบียน 15-1352 กทม.  พุ่งชนอัดก็อปปี้กับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 1ฒณ 2483 กทม.  ส่งผลให้ผู้โดยสารที่มากับรถตู้  จำนวน  15  คน  ตาย  14  คน  รอด  1  คน  พร้อมคนขับรถตู้ถูกไฟไหม้เสียชีวิต   ส่วนผู้ที่มีมากับรถกระบะ  จำนวน  12  คน  ตาย  11  คน  รอด  1  คน   รวมมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด   25  ศพ

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กชื่อ "พิภพ พรหมเกศ"   หนึ่งพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว   ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ระทึกข้อความว่า "ผมลงไปช่วยคนเจ็บ วิ่งไปขอสลิง กับเชือก รถคนที่จอดดู ไม่มีคนสนใจ แม่งถ่ายแต่รูป ถ่ายแต่คลิป ถ้าช่วยกันลากรถกระบะออกห่างจากรถตู้ คนที่ติดอยู่ในกระบะคงรอด

 

ผมทำได้แค่ถามคนเจ็บว่าเป็นไงบ้างก่อนไฟคลอกตาย เสียใจที่ช่วยไม่ได้ครับ สายตาของผู้หญิงฝั่งข้างคนขับที่มองขอให้ช่วยยังติดตาผมอยู่เลย ผมต้องยืนฟังเสียงผู้หญิงคนนั้นกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดจากไฟคลอก ทำอะไรไม่ได้นอกจากทนมอง และทนฟัง

        

ผมต้องขอบคุณ พี่กระบะดีแม็กสีดำที่ถอยรถมาช่วยลากแต่เบลล์ขาด ขอบคุณพี่ผมยาวเสื้อลายทหารและลุงเสื้อสีกรมท่าที่ช่วยงัดประตูรถ ขอบคุณพี่เสื้อดำที่อุ้มผู้หญิงที่รอดชีวิตออกจากซากรถ"

 


และด้วยความจริงที่เกิดขึ้นกับเหตุเศร้าเพราะความแล้งน้ำใจของผู้คนในปัจจุบัน ทำให้มีผู้นำข้อเขียนดังกล่าวไปแชร์ไปเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นในเชิงเป็นห่วงสภาพสังคมไทย

 

 

 

 

เรียบเรียง  : ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์


HASTAG : ไฟท่วม  อุบัติเหตุ  รถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ