วงแตกกระเจิง!! บุกทลายบ่อน "เสี่ยอู๊ด" รวบ 21 ผีพนันหนีซุกท้ายรถ แถมเจอโพยจ่ายส่วยตำรวจอื้อ ชื่อ-เบอร์โทรชัดแจ๋ว!!

วันนี้ (30 ธ.ค.) นายปราโมทย์ ธัญญพืช ปลัดจังหวัดอุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองพร้อม อส. และตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จำนวน30 นาย  บุกเข้าทลายบ่อน บ้านเลขที่219/2 หมู่7 บ้านเก่าน้อย ต.หนองบัว บริเวณหน้าบ้านได้สร้างเพิงหลังคากระเบื้อง ไว้สำหรับเล่นการพนันโดยเฉพาะบรรดาเซียนพนันจำนวนกว่า 30 คน พอเห็นเจ้าหน้าเข้ามาจับกุมได้วิ่งหลบหนีแตกกระเจิง

 

โดยบางรายหลบหนีไปอยู่ในรถเก๋งและฝากระโปรง แต่ก็หนีไม้พ้น สามารถจับกุมมาได้ทั้งหมด21 คน เป็นชาย7 คน และหญิง14 คน พร้อมของกลาง ไพ่จำนวน18 สำหรับ แผ่นบอกแต้มสูงต่ำ จานรองฝาครอบ และลูกเต๋า1ชุด และเงินสดจำนวน 11,590 บาท โต๊ะพับ2 ตัว เก้าอี้สูง8 ตัว เก้าอี้พลาสติก 25 ตัว พัดลม 3 ตัว  นอกจากนี้เจอบัญชีจ่ายเงินรายวันให้กับตร.500-1,000บาท และยังมีกระดาษรายชื่อพร้อมเบอร์โทรมือถือ ของนายตำรวจหลายนาย จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมด มายังศาลากลางจังหวัดอุดรธานี

 


จากสอบสวน นายสุทธิศักดิ์ ฮงเล้ง อายุ 54ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 /28 ถนนประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี หรือวงการพนันเรียก เสี่ยอู๊ด ให้การว่า ตนได้มาเช่าสถานที่บ้านหลังนี้ วันละ 500 บาท เพื่อเปิดบ่อนเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง ส่วนนางสุสาลี เพียราช  อายุ52ปี อยู่บ้านเลขที่131 หมู่5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองลำภู ยอมรับว่าตนเองเป็นเจ้ามือไฮโล

 


นายปราโมทย์ ธัญญพืช ปลัดจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้สืบทราบว่าบ่อนแห่งนี้จัดให้มีการเล่นการพนัน ได้กว่าเดือนหนึ่ง โดยฝ่ายปกครองได้เฝ้าติดตามจนแน่นใจว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง ส่วนพนันผู้เล่นเคยถูกจับกุมลักลอบเล่นการพนันมาหลายครั้งแล้ว ตนก็หวนกลับมาเล่นอีกและยังมีการเปิดบ่อนไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำให้ชาวบ้านในละแวกแถวนั้นได้รับความเดือดร้อนที่ส่งเสียงดังรำคาญ ส่วนที่พบบัญชีจ่ายเงินให้ ตร.และรายชื่อนายตำรวจ ก็จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาต่อไป

 


เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายสุทธิศักดิ์ ฮงเล้ง ลักลอบจัดให้มีเข้าเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และ นางสุสาลี เพียราช ลักลอบจัดให้มีการเข้าเล่นพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือแจ้งข้อหา ร่วมกันเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้งและร่วมกันเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษฎา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ทลายบ่อน  บ่อนพนัน  การพนัน  พนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ