ตอบด่วน!!นายกฯตู่ถามปชช.มีความสุขเพียงพอหรือยัง?หลังป๋าเปรมส่งสัญญาณให้ภารกิจสิ้นสุดเร็วที่สุด

 

 

 

 

    การตบเท้าเข้าอวยพรปีใหม่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ของคณะคสช. รัฐบาล และผบ.เหล่าทัพ โดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ วันนี้ ถือเป็นภาพแห่งความรัก ความผูกพัน ที่มีระหว่างพล.อ.เปรม กับนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี รวมถึงผู้นำเหล่าทัพได้เป็นอย่างดีว่าบรรยากาศในวันนี้เต็มไปด้วยความชื่นมื่น และความสัมพันธ์ที่แน่นปึ้กแบบไม่มีอะไรจะมาแทรกกลางได้เลย โดยจะเห็นได้จากคำพูดที่พล.อ.เปรมใช้เรียกขานนายกรัฐมนตรี ก็จะใช้คำว่า "ตู่"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     โดยพล.อ.เปรมกล่าวว่า เราขอบใจตู่ ขอเรียกชื่ออย่างนี้ อย่างที่เราเคยเรียกกัน ด้วยความที่พวกเราเป็นพี่ เป็นน้องกันมาหลายสิบปี และพล.อ.เปรมจะเรียกพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ด้วยชื่อเล่น ว่า ป้อม และเรียกพล.อ.ธนะศักดิ์ ว่าเจี๊ยบทุกคำ พร้อมๆ กับการให้กำลังใจหลายต่อหลายครั้งในคำกล่าวอวยพรครั้งนี้ โดยเฉพาะในช่วงหนึ่งที่กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ผมเคยบอกกับนายตำรวจนายหนึ่ง และมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น อยู่ด้วยที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทว่า เรารู้ว่าพวกนายเหนื่อย แต่ถ้าเหนื่อยให้ควักพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศออกมาดู เพราะพระองค์ท่านเหนื่อยมา 70 ปี เราต้องทำให้ได้ อย่างที่พระองค์ท่านสั่งสอน

 

 

 

 

 


     พล.อ.เปรม กล่าวว่าตนอยากบอกนายกรัฐมนตรีว่า ยิ่งเหนื่อยมากเท่าไหร่ จะมีความสำเร็จโดยเร็วมากขึ้นเท่านั้น และกับความเหนื่อยยากที่มีเป็นเวลา2-3ปีมาแล้วนั้น นายกรัฐมนตรีจะต้องเหนื่อยต่อไปเพื่อนำความสุขมาให้กับประชาชนให้ได้ คือยอมเหนื่อยเพื่อให้ประชาชนมีความสุข นี่เป็นคำที่ไม่ใช่สวยงามแต่เป็นคำสัญญาที่มีต่อชาติบ้านเมืองในประเทศของเรา

 

 

 

 

 

     พล.อ.เปรม ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้อย่างน่าสนใจว่า ผมอยากให้ทุกคนมั่นใจว่าภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี จะทำให้ความเหนื่อยของเราสิ้นสุดไปโดยเร็ว เท่าที่จะเร็วได้ คำพูดดังกล่าวนี้จึงเหมือนเป็นการส่งสัญญาณของความสำเร็จที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้าไม่นานนี้ และที่สำคัญทำให้ เราต้องจับตามองไปกับสถานการณ์ในปีหน้าว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เพราะนายกรัฐมนตรีกล่าวชัดถ้อยชัดคำกับสื่อว่า ตนไม่เคยเหนื่อย โดยปีหน้ารัฐบาลจะเดินหน้าทำทุกอย่างรวมถึงแผนการปฏิรูปให้มีความชัดเจน เพราะฉะนั้นขอ ให้ไปถามประชาชนว่า ประชาชนมีความสุขเพียงพอหรือยัง มากกว่าที่จะไปถามนักการเมือง

 

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณคลิป : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ