พระก็ไม่มีข้อยกเว้น!!! "จักรทิพย์" ลั่นเอาจริง! หากพระรวมตัวชุมนุมค้าน การแก้พ.ร.บ.สงฆ์ มีความผิดแน่ ย้อนกลับถามสื่อเหมาะสมหรือไม่?

จากกรณี การประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในวันนี้ (29 ธ.ค.) โดยนายพรเพชรวิชิตชลชัย นั่งเป็นประธานที่ประชุม ซึ่งมีระเบียบวาระเรื่องร่าง พ.ร.บ. คณะสงฆ์ (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ซึ่งเสนอโดย พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์ สมาชิก สนช. และคณะรวม 48 คน โดยการประชุมในครั้งนี้จะเป็นการประชุมเพื่อแจ้งให้รัฐบาลรับทราบเพื่อให้รัฐบาลนำกลับไปพิจารณาอีกครั้ง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : เมินคำพระ(ขู่)!!!สนช.มติเอกฉันท์182:0 ผ่านแก้พรบ.สงฆ์ 3วาระรวด พล.ต.อ.พิชิต แจงต้องแก้ผ่าทางตัน ขณะออมสินลุกบอกรัฐบาลไม่ขัดให้ลุยเลย???)

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2559 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีพระเมธีธรรมาจารย์ หรือเจ้าคุณประสาร เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ศพศ.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)จำนวน 84 คนเข้าชื่อเสนอแก้ไขพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ. 2505 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2535 ให้ยกเลิกความในมาตรา 7 ซึ่งหากมีแก้ไขจะนำพระสงฆ์มาชุมนุมคัดค้านไม่เห็นด้วยใน พ.ร.บ.ดังกล่าวว่า

หากจะมีการนำพระสงฆ์มาชุมนุมจริง ก็จะต้องมีการแจ้งขออนุญาตจัดชุมนุมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่มีข้อยกเว้น ถึงแม้จะเป็นพระสงฆ์ก็ต้องดำเนินการเช่นเดียวกันกับประชาชนทั่วไป ส่วนการที่จะเตรียมนำพระสงฆ์มาชุนนุมเป็นพฤติกรรมที่เหมาะสมหรือไม่ ตนไม่ตอบ และขอถามกลับสื่อมวลชนว่าเหมาะสมหรือเปล่า อย่ามาถามแต่ตำรวจ เวลาถามสื่อมวลชนก็ตอบตนไม่ได้


แฟ้มภาพ

 

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : พ.ร.บ.คณะสงฆ์  พระสงฆ์  จักรทิพย์ ชัยจินดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ