ปรบมือรัวๆพี่สุดยอด!!!แท็กซี่คนซื่อเก็บเงินเกือบสองแสนส่งคืนนทท.ต่างชาติ!!นทท.จะนำเรื่องนี้ไปบอกที่ประเทศบ้านเกิด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ธ.ค.59 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้พาตัวนายประเสริฐ ทิพดง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 14 ต.หนองเรือ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู คนขับรถแท็กซี่  ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไว้ได้แล้วนำมาคืนเจ้าของ โดยมี Mr.Tong Kit Hang Augustine อายุ 48 ปี ชาวฮ่องกง พร้อมเพื่อนชาติเดียวกัน เดินทางมารับทรัพย์สินซึ่งมีทั้งเงินสดสกุลไทยและดอลล่าห์ ฮ่องกง คิดเป็นเงินไทยประมาณ 162,500 บาท

โดยนายประเสริฐ เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมารับ Mr.Tong Kit Hang Augustine จากโรงแรมเซ็นทราราแกรนด์ไปส่งยังห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์พัทยา พอตื่นเช้ามาพบกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ใต้เบาะรถฝั่งที่นั่งคนขับ เมื่อเช็คดูพบเงินสดจำนวนมากและเอกสารประจำตัวของ Mr.Tong Kit Hang Augustine จึงประสานตำรวจให้ตามหาเจ้าของมารับคืน เพราะไม่คิดที่จะเก็บไว้เองเนื่องจากต้องการให้ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวดีขึ้นในสายตาของชาวโลก นอกจากนี้ที่ผ่านมาตนยังเคยเก็บกระเป๋าทรัพย์สินได้และนำส่งคืนให้นักท่องเที่ยวมาแล้ว


ส่วน Mr.Tong Kit Hang Augustine เจ้าของกระเป๋าสตางค์ เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้ทรัพย์สินคืนและต้องขอขอบคุณนายประเสริฐ ที่นำมาส่งคืน นอกจากเมืองไทยจะมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามแล้ว คนไทยยังมีความซื่อสัตย์ และยิ้มแย้มแจ่มใส สมดั่งคำนิยามที่ว่าสยามเมืองยิ้ม และตนจะนำความประทับใจนี้ไปบอกต่อญาติๆ และเพื่อนๆ ที่ประเทศบ้านเกิดในโอกาสต่อไป.

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อิทธิพล กาวรรณธง


HASTAG : แท็กซี่เก็บเงินคืนเจ้าของ  นักท่องเที่ยวต่างชาติ  จ.ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ