ถึงจะจน...แต่ก็ไม่ท้อ!!! DEEPS TNEWS เจาะใจคุณยายผงเมืองโคราชถูกโจรขโมยเงินหมดกระเป๋า แต่กลายเป็นความสุขเพราะรู้ซึ้งน้ำใจคนไทยด้วยกัน (ชมคลิป)

 

 

 

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของคุณยายผง ปะรัมย์ อายุ 88 ปี หลังถูกคนร้ายขโมยกระเป๋า ภายในประกอบด้วยเอกสารสำคัญพร้อมเงินประมาณ 15,000 บาท ได้สูญหายไปทั้งกระเป๋า เหตุเกิดที่ห้องน้ำตลาดสุรนคร ตัวเมืองนครราชสีมา ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินเก็บสะสมทั้งหมดจากการขายของ ที่เพิ่งเบิกจากธนาคารมาเพื่อที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายเดินทางกลับไปเยี่ยมลูกหลานช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ที่บ้านเกิด อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : ซวดๆจั๊กหน่อยแน่!!!น้ำใจชาวเน็ตแห่ช่วยคุณยายขายผัก โดนโจรชั่วฉกเงินจากกระเป๋า ใช้เป็นทุนรอนซื้อขายผักเลี้ยงชีวิต)

 

 

 

ล่าสุด ทีมงาน DEEPS TNEWS ได้ลงพื้นที่ติดตามชีวิตของคุณยายผง ปะรัมย์ บริเวณริมฟุตบาทตลาดแม่กิมเฮง จ.นครราชสีมา โดยมีน.ส.ธัญชนก นาคเจือหรือบีบี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นคนแชร์เรื่องราวของคุณยายผงผ่านโซเชียลจนมีผู้เข้ามาช่วยเหลือคุณยายเป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณบีบีได้เล่าว่า เจอคุณยายมานั่งขายของครั้งแรกรู้สึกสงสาร เลยซื้ออาหารและนำมาให้คุณยายผงทุกวันและเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา (ช่วงหลังเกิดเหตุขโมย) คุณยายได้เรียกตนพร้อมกับเล่าให้ฟังว่าถูกขโมยเงินที่ห้องน้ำตลาดสุรนคร ซึ่งคุณยายผงนั้นถูกขโมยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ครั้ง

 

 

 

 

เพราะขายของได้เงินมาแต่คุณยายนั้นไม่มีบัญชีฝากเงินจึงมีเพียงเงินสดติดตัวเป็นเหตุทำให้โดนขโมยอยู่บ่อยครั้ง โดยเหตุการณ์วันนั้นคุณยายผงได้เข้าไปอาบน้ำที่ห้องน้ำตลาดสุรนครและแขวนลืมไว้ในห้องน้ำ คนร้ายเลยฉวยโอกาสช่วงคุณยายออกไปซื้อสบู่ขโมยกระเป๋าไป จากนั้นคุณบีบีได้เล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ใหญ่ใจดีโอนเงินให้จำนวน 1หมื่นบาท เพื่อนำเงินดังกล่าวไปเปิดบัญชีให้กับคุณยายและได้ให้คนรู้จักของผู้ใจดีนั้นพาคุณยายไปเปิดในวันถัดมา


 

 

 

จากการพูดคุยกับคุณยายผง เล่าให้ฟังว่าเป็นคนจังหวัดศรีสะเกษและมาขายของบริเวณฟุตบาทนี้ได้เกือบสองปีแล้ว เวลาขายเสร็จก็จะเก็บของกลับด้วยตนเองแล้วเรียกรถสามล้อพากลับไปที่พัก โดยคุณยายผงพักอาศัยนอนอยู่บริเวณแผงตลาดสุรนคร ซึ่งมีเจ้าของตลาดคอยให้ความเอื้อเฟื้อสถานที่ให้คุณยายพักอาศัยและเจ้าหน้าที่ของตลาดคอยดูแลเป็นบางครั้ง ส่วนลูกหลานนั้นอยู่คนละจังหวัดแต่ก็มีแวะมาเยี่ยมเยียนบ้าง แล้วเมื่อทีมงาน DEEPS TNEWS ถามคุณยายว่าทำไมถึงไม่อยู่กับลูกหลาน คุณยายผงบอกว่าคุณยายชอบอยู่คนเดียวและมันอึดอัด จึงออกมาขายของก็รู้สึกมีความสุขเพราะเวลาอยู่บ้านมักจะชอบป่วยอยู่เสมอ

 

 

 

 

ภายหลังจากการพูดคุยกับคุณยายผงและคุณบีบี มีประชาชนที่ผ่านไปมาแวะมาซื้อของกับคุณยายเป็นจำนวนมาก สร้างความชื่นใจให้กับคุณยายผงมากมาย เชื่อแล้วว่าคนไทยด้วยกันยังไงก็ไม่ทิ้งกันอย่างแน่นอน (อ่านข่าว : น้ำใจคนไทยสว่างสุดๆ !!! ยายผงเมืองโคราชถึงกับยกมือไหว้ท่วมหัวเมื่อรู้ยอดบริจาคล่าสุด หลังโดนถูกโจรชั่วฉกกระเป๋าเงินทำมาหากินไปแล้วมีคนแชร์เรื่องเศร้าในโซเชียล)

 

คุณยายผงขอขอบคุณผู้มีจิตเมตตาที่ช่วยเหลือคุณยายทุกท่าน

 

 

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดต้องการแวะมาเยี่ยมหรือพูดคุยกับคุณยายผง สามารถมาได้ที่บริเวณริมฟุตบาทหน้าร้านโทรศัพท์ PA Phone เยื้องอนุสาวรีย์ท้าวสุนารี (ย่าโม) และหากต้องการโอนเงินเพื่อช่วยเหลือคุณยาย สามารถโอนเงินได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ สาขาอัษฎางค์ บัญชีหมายเลข 5384449830 ชื่อ นางผง ปะรัมย์.

 

 

 

คุณบีบี และ คุณยายผง

 

 

 

 

ช่วยเหลือคุณยายมาเสมอ

 

 

 

 

มีแต่คนแวะเวียนมาซื้อของคุณยายเยอะแยะเลย

 

 

 

 

อุดหนุนคุณยายกันเยอะๆ นะค๊าาาาา

 

 

 

 

น้องๆ มหาวิทยาลัยก็แวะมาซื้อของคุณยายนะ ^_^

 

 

 

 

สามารถรับชมคลิปเต็มๆ ได้ที่นี่

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ สุรเดช ทีมงาน DEEPS TNEWS


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : โจรลักทรัพย์  คุณยาย 88 ปี  ผู้ใจบุญ  จ.นครราชสีมา  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ