เทรนด์ใหม่ ไม่ง้อสื่อ!! บิ๊กคสช.กำหนดตารางให้สัมภาษณ์ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ พร้อมส่งคำถามล่วงหน้า...เพื่อสกรีน

     กลายเป็นแฟชั่นของบรรดาบิ๊กคสช.ไปแล้ว เมื่อสถานการณ์ประเทศเดินมาถึงจุดปลายทางของโรดแมปที่นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใช้คำว่า ได้เวลาการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพราะฉะนั้นตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมา เราจะเห็นการปรับท่าทีครั้งสำคัญของนายกรัฐมนตรี จากที่เคยเป็นคนพูดนาน และยาวทุกครั้งที่มีโอกาสพูด และก็มักจะให้สัมภาษณ์ทีละเป็นชั่วโมงในเกือบทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์สื่อ

 

 

 

 

     มาถึงวันนี้นายกรัฐมนตรีก็เปลี่ยนไป เป็นให้สัมภาษณ์วันละ 1 ครั้งใน 1 สัปดาห์ และไม่มีการให้สัมภาษณ์บ่อยครั้งเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวของนายกรัฐมนตรี ทีมงานนายกรัฐมนตรี รวมถึงตัวนายกรัฐมนตรีเองด้วย คงประเมินแล้วว่าจะเป็นผลดีต่อสถานการณ์มากกว่าที่ผ่านมา และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ท่าทีที่เปลี่ยนแปลงไปไม่เกิดขึ้นเฉพาะตัวนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ที่ไม่ให้สัมภาษณ์พร่ำเพรื่อกับนักข่าวเหมือนเมื่อก่อน

 

 

 

 


     แต่ยังมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่นับจากนี้ต่อไป สื่อมวลชนใดต้องการจะสัมภาษณ์พล.อ.ประวิตรจะต้องแจ้งคำถาม ส่งผ่านโฆษกกระกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวณิชย์ ให้ได้สกรีนคำถามก่อนล่วงหน้า เพื่อให้พล.อ.ประวิตรพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจตอบคำถามกับสื่อมวลชน ก็น่าสนใจว่าจากนี้ต่อไปบรรดาบิ๊กคสช.จะใช้แนวทางการให้สัมภาษณ์ลักษณะนี้เป็นต้นแบบในครั้งต่อๆ ไปจริงหรือไม่

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ