สุดยอด!!! เปิดใจ "สาวไทย" หนึ่งในกองทัพ "ทหารหญิงอเมริกา" พร้อมเล่าเรื่องราวกว่าจะมาถึงจุดนี้ บอกเลยนับถือหัวใจเธอจริงๆ!!!

เรื่องราวในเว็บไซด์พันทิปที่ผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวการเป็นทหาหญิงของอเมริกัน พร้อมทั้งบอกถึงขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียดเอาไว้ โดยมีข้อความระบุว่า...

สวัสดีค่า มาแนะนำตัวก่อนเลย เราชื่อ ลินน์ อายุก็ 21 แล้ว จบมหาลัยเรียบร้อย มาอยู่เมกาได้เพราะแม่โอนสัญชาติให้เน้อ เลยได้ใบเขียว ทำไมถึงเป็นทหารเมกา? เห็นเค้าว่า สวัสดิการดี กินฟรีอยู่ฟรี ได้เที่ยวหลายๆประเทศ เจ็บป่วยก็รักษาฟรี เรียนฟรี ทำไมจะไม่สน! ทหารจัดหาให้หมด เราต้องสบาย สวยๆ แน่ จากความคิดนี้ ทำให้เราต้องเจ็บปวดไปอีก 9 สัปดาห์


เราก็อ่านกระทู้ หลายๆอย่างในพันทิปนะ เช่น ผมเคยเป็นทหารเมริกาไรงี้ ก็แบบ เห้อ ดูน่าสนุก ดูโหด เราก็คิดแค่ว่า ต้องสนุก สร้างเพื่อนเยอะแยะแน่ๆ แต่ไม่คิดเลยว่ากว่ากว่าจะเป็นทหารเมกาได้ต้องฝึกโหดขนาดไหน


ขั้นตอนแรกเลยคือ ไปปรึกษา Recruiter คือ ทุก States จะมี Recruiter ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ Territories country อย่าง Guam หรือ Puerto Rico คือ ขั้นตอนนี้จะสำคัญมาก เพราะเป็นก้าวแรกจริงๆ และ หนีไม่พ้นเอกสารต่างๆ แบบ Army อยากจะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวคุณ ครอบครัวคุณ คือ ทุกอย่าง! ทุกๆสัปดาห์ จะมีนัด ออกกำลังกาย พานั่งรถไปสอบ ASVAB และ เลือกงาน


งาน หรือ MOS คือ มีให้เลือกเยอะมาก แต่ ก็จำกัจลงมาเพราะตอนนั่นอายุไม่ถึง 21 ไม่มีสัญชาติ ไม่มี Certification คะแนนสอบไม่ถึง หรืองานนี้คนเต็มต้องรออีกหกเดือนไรงี้ เราก็อยากไปเร็วๆ งานไหนว่างก็เอางานนั่น เราไม่เรื่องมาก ชิวๆ สรุป ได้งาน Unit Supplies Specialist (92Y) จ้า ประมาณว่า คุณจะไปรบไม่ได้ถ้าไม่มีเราสั่งของให้คุณ คือ ของ เราหมายถึง ทุกอย่าง! เครื่องแบบ รถถัง ปืน กระสุน จนไปถึง กระดาษ ปากกา ทิชชู่ หึหึ


ก่อน Ship เราก็หาข้อมูลเยอะ แต่ละคนก็บอกว่า เห้ย Basic Training เหนื่อย หนัก มาก อย่า Join Army เราก็แบบ หรอ อ๋อหรอ มันจะยากขนาดนั่นเชียว? เราก็ชิวต่อไป

ก่อน Ship ไป Basic Training ทหารฝึกที่มาจากศูนย์ San Jose  ทุกคนต้องพักในโรงแรมเดียวกัน (รวมกันหมด ชญ Army, Air Force, Navy, Marine) เพื่อไปสนามบินด้วยกัน เรามาจากศูนย์ San Jose จะบินไป Fort Jackson ไง บางคนก็จะบินไป Fort อื่น ไปๆมาๆ อ้าว เพื่อนญดิฉันหายไปไหนหมด ทำไมมีแต่ Dude เต็มไปหมด สรุป เราเป็นผู้ญคนเดียวกับผู้ช อีก 30 คน แต่ละคนนิสัยดี น่ารัก แบบสูงกันไปไหน เราก็เป็นผู้ญสูงไง(170CM) แต่นี้ 170 - 190 CM กันทั้งนั่น รู้สึกเตี้ย555 ตอนอยู่ในสนามบิน จะมีคนหลายคนพูดว่า Thank you for your service เราก็รับคำชม เขินๆ แบบ Your welcome  ไรงี้


อ่านกระทู้ต่อได้ที่นี่ : ประสบการ์ณเป็นทหารอเมริกาหญิง และวิธีการสมัคร (ใครๆก็สามารถเป็นได้)

 

 

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : ผู้ใช้งานเว็บไซด์พันทิป NAVONOD EVOL


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ข่าวเด่นประเด็นร้อน  ทหารหญิง  อเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ