พวกกุข่าวฟังไว้!!!..."น้องแอ๋ม"นักเรียนช่วยหมากลางถนน บอกไม่เสียใจที่เรื่อง"โควต้ามหิดล"ไม่เป็นความจริง...เผยตั้งใจทำดีไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

หลังจากที่มีคลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์บนท้องถนนสายหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์อย่างมากในตอนนี้ เมื่อสุนัขตัวหนึ่งวิ่งออกมากลางถนน ก่อนจะถูกรถยนต์เฉี่ยวชนอยู่ที่กลางสี่แยก แต่ไม่มีผู้ใดให้ความสนใจช่วยเหลือ ทั้งที่มันพยายามตะเกียกตะกายที่จะรอดชีวิต จนกระทั่งมีนักเรียนสาวคนหนึ่งเดินเข้าไปช่วยเหลือสุนัข ทำให้มีคนชื่นชมอย่างมากมาย

จนมีข่าวออกมาว่าทางคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีการเรียกประชุม และมีมติมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนทั้งสองคนจนจบชั้น ม.6 พร้อมกับให้โควตาเข้าเรียนในคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลนั้น และได้มีการยืนยันมาว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริง

ล่าสุด วันที่ 22 ธ.ค. ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย ผอ.รร.หาดใหญ่วิทยาลัย 2 ดร.ถนอมทรัพย์เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนไม่ได้ติดใจว่าเรื่องที่ทางคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จะให้ทุนการศึกษาและให้โควต้าเข้าเรียนจะเป็นความจริงหรือเป็นการแต่งเรื่องขึ้นมาโทรหลอกของผู้ฉวยโอกาส และต้องขอโทษไปยังมหาวิทยาลัยมหิดลที่ทำให้เสียหาย แต่ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้คือเด็กนักเรียนหญิงทั้งสองคนตั้งใจทำความดีมาตั้งแต่ต้นและ ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ และไม่เคยคิดที่จะเป็นข่าวโดงดัง

 


ดร.ถนอมทรัพย์ ได้เผยอีกว่า ได้แจ้งเรื่องทั้งหมดให้กับนักเรียนทั้งสองทราบแล้ว โดย น.ส.วรรณภา และน.ส.อรณรีย์ ไม่เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะที่ทำไปไม่ได้หวังอะไรตอบแทนอยู่แล้ว ไม่ได้เสียใจที่ ม.มหิดล ปฏิเสธ เด็กอยากเรียนสัตวแพทย์ แต่ก็เข้าใจดีกว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน ตามกระบวนการเพื่อความเป็นธรรมกับนักเรียนคนอื่น ขอบคุณกำลังใจที่ให้กับน้องๆ ทุกคนวังอะไรตอบแทนอยู่แล้ว ไม่ได้เสียใจที่ ม.มหิดล ปฏิเสธ เด็กอยากเรียนสัตวแพทย์ แต่ก็เข้าใจดีกว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน ตามกระบวนการเพื่อความเป็นธรรมกับนักเรียนคนอื่น ขอบคุณกำลังใจที่ให้กับน้องๆ ทุกคน

จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

Cr.คลิปจาก SuRa 99999


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ช่วยหมา  ทำดี  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ