สุดทน!!! สาว โพสต์ประจาน เพื่อนบ้านโรคจิต รอหน้าบ้านแถมตามไปทุกที่นานนับปี (มีคลิป+ภาพ)

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับเด็กสาวรายหนึ่งสำหรับกรณีที่มีเพื่อนบ้านป่วยเป็นโรคจิต ซึ่งตามมาเกาะแกะหน้าบ้านเธอเป็นประจำ จนเธอเริ่มทนไม่ไหว โพสต์ระบายลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Airna' Sui โดยเธอระบุถึงเหตุการณ์ที่เจอในแต่ละครั้งว่า

 

วันที่ 21 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมา

วันนี้แม่งที่สุดแล้ว ไอเหี้ย
เหลืออดแล้วจริงๆวะ จะตามเหี้ยไรขนาดนั้น สัต
คือวันนี้ออกจากบ้านมา ไม่เห็มันมานั่งร้องเพลงที่ศาลาบ้าน ก็ใจชื่นไป คิดว่าแม่ง คงจะไม่มาละ ที่ไหนได้ พอใส่รองเท้าจะออกจากบ้านปุ้ป แม่งเดินมา ศาลา กำลังจะนั่งปั้บ นี้เลยคิด เอออมันเพิ่งมาถึงคงไม่ตามมั้ง เลยเดินออกมาห่างจากบ้านได้นิดนึงเลยมองกลับไป มันก็เดินตามมาเลย มั่นใจเลยว่าแม่งจงใจ นี้ก้ รีบสาวเท้าให้ไว พอหลุดจากโค้งมารีบวิ่งเลยให้ห่างจากมันเยอะๆ พอออกมาเจอรถเม กำลังจะถึงพอดี เลยคิดว่ามันไม่ทันแน่ แต่ที่ไหนได้แม่งวิ่งตามขึ้นมาจนทันและที่นั่งเหลือแค่เบาะเดียว นี้ก็นั่งแบบ ไม่ขยับเข้าในอ่ะ กลัวมันจะมานั่งข้างๆ พอได้สักแปปป แม่งเรียกเสียงดัง แอร์ พี่จ่ายค่ารถให้แล้วนะ แล้วมันก็มานั่งข้างๆนั่งมองตลอดทาง ตอนนั้นก็ฟิวขาดแล้วเลยโวยวายให้กระเป๋า เอาเงินค่ารถที่นี้ มันก้บอก พี่จ่ายแล้ว แล้วนี้ก้ยิ่งโมโห กระเป๋าเลยรับตังไป ความซวยคือ รถเสียอีกต้องลงกลางทาง มันก้ลงด้วยแล้วก็พยายามมายืนกระเซาะกระแซะให้ ใกล้ๆแบบสามารถมองเห็นกันได้อ่ะ พอสองแถวมาเราก็โบกเลย มันก้ตามเหมือนเดิม นึ้เลยตัดสินใจไปนั่งข้างคนขับ มันก้นั่งอยู่หลัง พอถึงท่าน้ำรีบจ่ายเงินแล้วรีบลงเรือข้ามฟาก ตอนแรกนั่งมันก้มานั่งตรงข้ามใกล้ๆ ซึ่งในรูปจะเห็นว่าที่นั่งก็เหลือเยอะแยะ แล้วมันนั่งมอง เราก็หงุดหงิดและอึดอัด เลยย้ายที่ มันก็ลุกขึ้นมา ยืนตรงข้ามอีกสุดท้ายถึงเรือด่วนเราเลยทำเป็น ไปซื้อตั๋วแล้วจะเดินขึ้นเรือ เลยมองมัน ว่ามัน จะตามมาไหม ตอนแรกแม่งทำเป้นเมินๆ ไม่ตาม แต่พอนี้ทำท่าจะขึ้นเรือ แม่งเดินมาซื้อตั๋วเรือด่วนเฉย พอแม่งเดินมาจะซื้อตั๋วเรือนี้เลยเดินออก มาทำเป้นจะไปขึ้นรถเม แล้วก้แอบมองมัน แม่งเหมือนงงอ่ะ ว่าอ่าว ไปไหนงี้ มองหันกลับมา พอมันเห้นนี้ถือกล้องแล้วมองมัน แม่งรีบหันหลังกลับไปจะซื้อตั๋วเลย นี้ก้แอบมองมัน สรุป มันทำเป้นคุยกับคนขายตั๋ว แล้วมันก้ไม่ซื้อ มันก็หันหลังกลับมามองหาเราแล้วก็เดินๆหา คือตอนนั้นอารมเหมือนเล่นหนังแขก แต่นี้ไม่ได้รู้สึกตลกด้วยเลย เราวิ่งรอบท่าน้ำ และจนเหมือนมันหาไม่เจอ นี้เลยรีบวิ่งขึ้นเรือเลย ไหวไหมวะ บางคนอาจจะสนุกเห็นเป้นเรื่องตลก แต่โดนแบบนี้ทุกวันตลอด บอกตรงๆนี้เลยนะว่าไม่ไหววะ ไอเหี้ย ประสาทจะแดก


 

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเจอเหตุการณ์แบบนี้มานานหลายปี แรกๆ คิดว่าเป็นเรื่องตลก แต่พอยิ่งนานวันเธอยิ่งกลับรู้สึกว่าแบบนี้มันไม่ตลกเลย ทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัยที่จะอยู่บ้านของตัวเองด้วยซ้ำ

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา เธอได้โพสต์อีกว่า

แต่เช้าเลยสัตตตต !!!
นี้กุต้องมาเจออะไรแบบนี้ถึงเมื่อไรรรรรรรรร
จะมาติดใจห่าไรกับกูนักหนา พูดดีก็แล้ว ด่าก้แล้ว ไม่พูดด้วยก็แล้ว มันใช่เรื่องไหมที่ต้องนั่งวินเพื่อหนีมึงไปจากตรงนี้ ทำไม รพ ถึงรีบปล่อยตัว ทำไม นี้บ้านตัวเองแท้ๆ แต่ทำไม รุ้สึกไม่ปลอดภัยเพราะแม่งอ่ะ #ไอเอกคนเดิมเพิ่มเติมแม่งกลับมาแล้ว สัต!

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก พ่อหนุ่มกน้ามนคนหล่อคนนี้ แม่งชื่อเอก เป็น คนสติไม่ค่อยดีในหมู่บ้าน ย้อนไปน่าจะเมื่อ 2 ปี ก่อน มันเคยมายืนหน้าบ้าน แบบบบทนเฝ้าาาาา หน้าบ้านเลย คอยชะเหง่อ ดูว่าในบ้านมีใครอยู่ ตอนนั้นเป็นตอนปิดเทอมมั้ง ซึ้งตอนนั้นถ่ายรูปไว้เยอะเลย แต่ เปลี่ยนโทรศัทพ์ รูปเลยหายไปด้วย แล้ว เอก จะคอยมานั่งร้องเพลง ที่ศาลาหน้าบ้าน ตั้งแต่ เช้ายันมืด จะมีพฤติกรรม มายืนหน้าบ้าน สักพักก็จะหายไป กลับมาอีกทีก็จะเปลี่ยนชุดใหม่ ปะแป้งหน้าขาว ใส่แว่นบ้าง ไรบ้าง อารมแบบ แต่งตัวหล่อมาจีบหญิง มันจะนั่งร้องเพลงอยุ่หน้าบ้านเรา และพอ มันเห็นหน้าเราปุ้บมันจะยิ่งร้องดังขึ้นเหมือนจะให้เราได้ยิน เป้นแบบนี้อยู่ หลายอาทิตย์ จนตอนนั้นเปิดเทอม บางทีเดินออกไปเรียนแต่เช้า 6-7โมง แม่งก้มายืนหน้าบ้านแล้ว แล้วก้เดอนตามออกไปหน้าหมู่บ้าน ก้จะมาคุยๆพร่ำๆไรของแม่งตามประสา จนมีเหตุการ์ณนึงคือพี่เบลมาส่ง มันรออยู่หน้าบ้านพอดี ตอนนั้น มืดแล้ว แม่งรีบเดินมาหาเรา ถามแอร์ทำแบบนี้ได้ยังไง แอร์มาให้ความหวังพี่ทำไม แล้งก้โวยวาย จนแม่กับป๊าได้ยินเลย ออกมาดู แล้วก้เถียงกันแล้งก้ไล่มันกลับบ้านไป พอเช้าอีกวัน แม่งมารอที่หน้าบ้านอีก แล้วก้ถามถึงแฟน มาอวยพรให้โชคดีรักกันนานๆ (สัต อย่างกับละคร) แล้วหลังจากนั้น แม่งก้ยังไม่หยุด ยังมายืนเฝ้าหน้าบ้าน จนแม่ทนไม่ไหว เลย คุยกับมันทั้งพูดดีๆทั้งว่าๆ จนมันเลิกมายืน แล้วสักพักก้ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลศรีธัญญา พออาการเริ่มดีขึ้น แม่งก้ถูกส่งตัวกลับ มาได้นานละ ตอนแรกก็ไม่มีอะไร เวลาเดินผ่านหน้าบ้านมันมันก้แค่ทักปกติ แต่มาเมื่อวันเสาร์ ก้เริ่มมาป้วนเปี้ยนหน้าบ้าน นั่งร้องเพลงหน้าศาลาอีก จนแม่ออกไปว่าให้ไปนั่งที่อื่น และวันนี้คือเหตุการ์ณที่เห็นกัน พอแม่งเห็น แม่งรีบตรงดิ่งมาคุยด้วย เมื่อก่อนยอมรับว่าก้สงสารก้เห้นตอบมันบ้าง แต่เจอแบบนี้ไม่ไหวหว่ะ ไม่จบไม่สิ้น วันๆคุยแต่เรื่องผู้หญิง ทิ้งคนนุ้นคนนี้ หล่อมากมั้ง สัต

 


 

กระทั่งล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา เธอได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว โดยชายหนุ่มที่เป็นโรคจิตนี้มีชื่อว่า "เอก" ได้รับปากกับตำรวจแล้วว่าจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้อีก

 

เรียบเรียง ภัทราพร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัทราพร วโรภาสพิมาน


HASTAG : โรคจิต  เพื่อนบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ