เด็กดอย รอก่อนนะ ซานตาคลอสกำลังไป!!ลุงวัย 60 ขี่จยย.คู่ใจ ขนตุ๊กตาจากระยองขึ้นแจกของขวัญปีใหม่ เผย ทำมาแล้ว23ปี!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 20 ธ.ค. 59 นายช่วย ยงยุทธแสงดี อายุ 60 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 13/5 หมู่ที่ 2 ต.บ้านแพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง อาชีพขายค้าเสื้อผ้าในตลาดบ้านแพ แต่งกายเป็นซานตาคลอส ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าPCX 150 CC คู่ชีพ พร้อมตุ๊กตาและเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มกันหนาวจำนวนมาก เดินทางออกจากจังหวัดระยอง มุ่งสู่จังหวัดทางภาคเหนือ เพื่อนำของขวัญไปมอบให้กับเด็กๆ ซึ่งทำมาติดต่อกันถึง 23 ปี

 

 

 

สอบถาม นายช่วย ยงยุทธแสงดี กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องแต่งตัวเป็นซานตาคลอส ออกแจกของขวัญให้กับเด็กๆ เพราะเมื่อตอนที่ตนเองยังเด็ก ในทีวีบอกว่า ช่วงเทศกาลคริสต์มาส ให้นำถุงเท้ามาวางไว้ปลายเท้า จะมีซานตาคลอสนำของขวัญมาใส่ไว้ในถุงเท้า ตนเองก็ทำตาม ทุกๆปี แต่ไม่เคยมีของขวัญมาใส่ให้เลยสักครั้ง พอเติบโตขึ้นมีเรี่ยวแรง มีกำลังบ้างจึงได้ทำตามฝันของตนเอง และสานฝันให้เด็กๆที่ไม่ค่อยมีโอกาส ให้เด็กได้รู้ว่า ซานตาคลอสมีจริงอยู่ที่ระยอง

 

 

 

 


ซึ่งทำติดต่อกันมาแล้ว 23 ปี การขับขี่รถจักรยานยนต์ไปแจกของขวัญในปีนี้ ได้ติดพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไว้หน้ารถ เพื่อความเป็นศิริมงคล และให้ประชาชน ได้ร่วมถวายความอาลัย พร้อมทำความดีไปด้วยกัน โดยได้รับการสนับสนุน ตุ๊กตา เครื่องนุ่งห่ม กันหนาว จากชาวระยอง และช่วยเหลือซักเสื้อผ้า ตุ๊กตา ที่ได้รับมาให้สะอาดปลอดภัย ก่อนนำไปแจกเด็กๆ เพื่อทำความดี ถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

 

 

 

 


 

ภาพ / ข่าว : อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระยอง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : คริสต์มาส  วันปีใหม่  ซานตาคลอส  แจกของ  ตุ๊กตา  ระยอง  เด็กๆ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ