"ตำนานที่ยังมีชีวิต"...ย้อนชมประตูสุดสวยจาก"ซิโก้" ผู้ที่เรียกความสุขให้กับวงการฟุตบอลไทยเสมอมา...ไม่ว่าจะในฐานะนักเตะหรือโค้ชก็ตาม!!!

ความเคลื่อนไหว ล่าสุดเรื่องอนาคตของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง 20 ธ.ค. 59 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพิ่มเติม ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

ตนยังไม่เคยประสานงานโค้ชอาร์เจนตินา ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด จริงๆ แล้วมีโค้ชเสนอตัวคุมทีมชาติชุดต่างๆ มาเรื่อยๆ ล่าสุดมีโค้ชชาวญี่ปุ่น มาเสนอตัวเป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ชุด 16, 19 ปี โค้ชคนนี้เคยพาทีมชาติซามูไร เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกรุ่นในระดับเยาวชนรุ่นต่างๆมาแล้ว ขณะที่สำหรับทีมชุดใหญ่นั้น ติดต่อกันมาเป็น สิบๆคน ก็ให้ส่งประวัติการทำงานเข้ามา ตนพร้อมจะพิจารณาหมด ตอนนี้ยังไม่สนใจใคร แต่ชอบคนที่เคยพาทีมชาติไปแข่งขันฟุตบอลโลก

 

ทั้งนี้ตนเองไม่เคยพูดว่าจะไม่ต่อสัญญากับ โค้ชซิโก้ ไม่เคยบอกว่าจะเปลี่ยน มีแต่ตีปลาหน้าไซ ตอนนี้ โค้ชซิโก้ ยังมีสัญญาจนถึงเดือนก.พ.ปีหน้า  "ผมทำงานต้องมีแผนการเตรียมไว้ ถ้าเปลี่ยนก็เปลี่ยน ถ้าไม่เปลี่ยนก็ไม่เปลี่ยน ที่สำคัญ วิธีกดดันโดยใช้สื่อ จะเอามาใช้กับผมไม่ได้ ผมไม่สะเทือน ผมก็บอกตรงๆ ถ้าทำแล้วดี จะเปลี่ยนทำไม แต่ถ้าไม่มีผลงาน พฤติการไม่ดี ผมก็มีจุดเดือด มีจุดอดทน อย่ามากดดันกัน โดยเฉพาะเรื่องสร้างสถานการณ์ ย้อนกลับไปดูตัวเอง ทบทวนพฤติกรรมตัวเองและคนใกล้ชิดว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ อย่าชี้นำผม ถ้าผมจะตัดสินใจแค่นาทีเดียว ก็ทำเลย ไม่ต้องหารือใคร"
        

 

ส่วนเรื่องเรื่องการเซ็นสัญญาโค้ช จะมีขึ้นเมื่อไหร่นั้น พล.ต.อ.สมยศ ได้ให้ฝ่ายต่างประเทศพิจารณาอยู่ นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังนำหลักฐานการจ่ายเงินเดือนให้ โค้ชซิโก้ ซึ่งจ่ายย้อนหลังให้ตั้งแต่เดือน ก.พ. ครบถ้วนถึงเดือน พ.ย. มาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย

 


โค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลไทยคนหนึ่งก็ว่าได้ เค้านั้นถือว่าเป็นคนที่สร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยเสมอมา ไม่ใช่เฉพาะตอนเป็นโค้ช แต่ตอนเป็นนักเตะ เค้าก็ได้สร้างความสุขและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ ลูกยิงสวยๆของ  ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สมัยยังเป็นนักเตะให้ทีมชาติไทยมาให้ดูกัน

จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

คลิปจาก kenguten13


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ทีมชาติไทย  ตำนาน  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ