ช้าๆชัดๆ..ฟังแล้วคิดหนัก!"บิ๊กอ๊อด"เปิดปากล่าสุดๆอย่าใช้สื่อกดดัดอนาคตโค้ชช้างศึกลั่นพร้อมพิจารณาทุกคนถามย้อนกลับ"ถ้าซิโก้ทำดีจะเปลี่ยนทำไม?

จากกรณีมีข่าวลือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงเรื่องต่อสัญญา โค้ชทีมฟุตบอลชาติไทย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งจะหมดสัญญาลงในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า พร้อมกันนี้ มีกระแสด้วยว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังติดต่อ อเลฮานโดร ซาเบญา กุนซือชาวอาร์เจนตินา ที่เคยพาทีมฟ้าขาว คว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลก 2014

 

 

 

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพิ่มเติม ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ตนยังไม่เคยประสานงานโค้ชอาร์เจนตินา ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด จริงๆ แล้วมีโค้ชเสนอตัวคุมทีมชาติชุดต่างๆ มาเรื่อยๆ ล่าสุดมีโค้ชชาวญี่ปุ่น มาเสนอตัวเป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ชุด 16, 19 ปี โค้ชคนนี้เคยพาทีมชาติซามูไร เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกรุ่นในระดับเยาวชนรุ่นต่างๆมาแล้ว ขณะที่สำหรับทีมชุดใหญ่นั้น ติดต่อกันมาเป็น สิบๆคน ก็ให้ส่งประวัติการทำงานเข้ามา ตนพร้อมจะพิจารณาหมด ตอนนี้ยังไม่สนใจใคร แต่ชอบคนที่เคยพาทีมชาติไปแข่งขันฟุตบอลโลก

 

 


        

ทั้งนี้ตนเองไม่เคยพูดว่าจะไม่ต่อสัญญากับ โค้ชซิโก้ ไม่เคยบอกว่าจะเปลี่ยน มีแต่ตีปลาหน้าไซ ตอนนี้ โค้ชซิโก้ ยังมีสัญญาจนถึงเดือนก.พ.ปีหน้า  "ผมทำงานต้องมีแผนการเตรียมไว้ ถ้าเปลี่ยนก็เปลี่ยน ถ้าไม่เปลี่ยนก็ไม่เปลี่ยน ที่สำคัญ วิธีกดดันโดยใช้สื่อ จะเอามาใช้กับผมไม่ได้ ผมไม่สะเทือน ผมก็บอกตรงๆ ถ้าทำแล้วดี จะเปลี่ยนทำไม แต่ถ้าไม่มีผลงาน พฤติการไม่ดี ผมก็มีจุดเดือด มีจุดอดทน อย่ามากดดันกัน โดยเฉพาะเรื่องสร้างสถานการณ์ ย้อนกลับไปดูตัวเอง ทบทวนพฤติกรรมตัวเองและคนใกล้ชิดว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ อย่าชี้นำผม ถ้าผมจะตัดสินใจแค่นาทีเดียว ก็ทำเลย ไม่ต้องหารือใคร"
        

 

ส่วนเรื่องเรื่องการเซ็นสัญญาโค้ช จะมีขึ้นเมื่อไหร่นั้น พล.ต.อ.สมยศ ได้ให้ฝ่ายต่างประเทศพิจารณาอยู่ นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังนำหลักฐานการจ่ายเงินเดือนให้ โค้ชซิโก้ ซึ่งจ่ายย้อนหลังให้ตั้งแต่เดือน ก.พ. ครบถ้วนถึงเดือน พ.ย. มาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ : รายการ เรื่องเล่าเช้านี้

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ