ปล่อยตัวพ้นคุกแล้ว!!!"เสธ.หิ-เสธ.แอ๊ป" อดีตผู้ต้องขังคดีรื้อบาร์เบียร์ บอกซาบซื้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ (รายละเอียด)

ตามที่มีประกาศในราชกิจจานุเบกษา ฉบับวันที่ 11 ธ.ค. 2559 ได้เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ 2559 โดยให้แต่ละเรือนจำตรวจสอบคุณสมบัติ ซึ่งต้องเป็นผู้ต้องขังชั้นดี และไม่เป็นผู้ที่กระทำผิดซ้ำ รวมถึงไม่ใช่ผู้ต้องโทษคดีฆ่าข่มขืน ฉ้อโกงประชาชน ความรุนแรง หรือ ค้ายาเสพติด

ล่าสุด  เมื่อเวลา 09.15 น.วันนี้ (20 ธ.ค.)  ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ มีการปล่อยนักโทษคุมขังที่ได้รับการอภัยโทษ จำนวน 100 คน รวมพ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ อดีตนายทหาร หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และ พ.ต.ธัญเทพ ธรรมธร หรือ เสธ.แอ๊ป อดีตนายทหารกรมทหารราบ 11 ด้วย

โดย พ.ท.หิมาลัย และ พ.ต.ธัญเทพ ถูกปล่อยตัวให้ออกทางประตูด้านอาคารรับรองที่อยู่ติด ๆ กัน โดยมีญาติของทั้ง 2 นำเสื้อผ้าไปให้เปลี่ยนด้านใน  จากนั้นมีรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 4 กว 4473 กรุงเทพมหานคร เข้ามารับ พ.ต.ธัญเทพ ที่หน้าประตูอาคารรับรอง ก่อนออกรถไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นรถโตโยต้า เวลไฟร์ สีขาว ทะเบียน ญฒ 102 กรุงเทพมหานคร เข้ามารับ พ.ท.หิมาลัย ที่หน้าประตูอาคารรับรองเช่นเดียวกัน

 

โดยพ.ท.หิมาลัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรู้สึกทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษในครั้งนี้ และขอขอบคุณผู้มีพระคุณทุกท่านที่มาต้อนรับและยังคงเป็นมิตรเสมอมา ต่อจากนี้ก็คงจะเดินทางไปขอบคุณผู้ใหญ่ และผู้มีพระคุณทุกท่านรวมถึง คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ที่ได้รับสารภาพ จนทำให้โทษของตนเองลดลง และยังระบุอีกว่า เมื่อก่อนที่จะขึ้นศาลและถูกตัดสิน ตนเองพูดเสมอว่า ตนเองไม่มีความผิด แม้กระทั่งจนวันนี้ ตนเองยังขอพูดคำเดิมว่าตนเองไม่ผิด แต่ก็ยอมรับการตัดสินของศาล ต่อจากนี้ไปจะขออุทิศความรู้ที่มีให้กับการศึกษา เพราะตนเองจบถึงระดับปริญญาเอก สามารถเป็นครู สอนลูกศิษย์ให้มีความรู้ คู่คุณธรรมได้ต่อไป

ทั้งนี้  พ.ท.หิมาลัย ตกเป็นผู้ต้องหาคดีเข้าบุกรุกทำให้เสียทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว กรณีรื้อบาร์เบียร์ ย่านสุขุมวิท เมื่อปี 2546 ร่วมกับ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย และจำเลยอีกหลายคน ซึ่งต่อมาศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาให้ พ.ท.หิมาลัย ต้องโทษจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา โดยศาลให้เหตุผลว่า เพราะการกระทำของ พ.ท.หิมาลัย เป็นการเข้าไปครอบครองพื้นที่โดยอุกอาจ ไม่ยำเกรงกฎหมาย โดยไม่ได้ใช้กฎหมายที่มีอยู่ดำเนินการให้ถูกต้องตามขั้นตอน

 


 

 

เรียบเรียงโดย  นาตยา  เอนกธนะเศรษฐ์    สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : เสธ.แอ๊ป  เสธ.หิ  รื้อบาร์เบียร์  พระราชทานอภัยโทษ  เรือนจำกรุงเทพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ