ไม่มาก็ไม่เดือดร้อน...!!!"รองผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์"สุดทน ขุดสันดานนักท่องเที่ยวผู้ทับเบิก เปิดเพลงเสียงดัง...จัดหนักสะเทือนถึงบรรพบุรุษ!!(คลิป-ร

นายไกรสร กองฉลาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อ “ไกรสร กองฉลาด”ระบุว่า...

เป็นสันดานการท่องเที่ยวที่น่ารังเกียจมากครับ อยากฟังเพลงดัง ๆ เชิญพวกมึงไปเข้าผับ เข้าเธค มึงจะเปิดให้โคตรพ่อโคตรแม่มึงฟังไม่มีใครเขาว่า แต่นี่ที่ท่องเที่ยว มึงเล่นเปิดยันเช้า คนอื่นเขาต้องการความสงบ ไม่ได้สนุกกับพวกมึงด้วยหรอก บอกอำเภอหล่มเก่าไปแล้วครับ ให้หาข้อกฎหมายจัดการกับพวกนี้ทุกข้อที่มี อย่าให้มีแบบนี้อีกครับ เห็นแล้วโกรธครับ อยากให้รู้ว่าพวกมึงไม่มาเที่ยวคนเพชรบูรณ์ก็ไม่เดือดร้อน ช่วยกันสร้างจิตสำนึกการท่องเที่ยวที่ไม่ทำลายและสนับสนุนการทำลายสิ่งแวดล้อมครับคนไทย

ทั้งนี้ "ภูทับเบิก " เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ปี 2546 นโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ของ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” หรือ “โครงการ Unseen Thailand” “ภูทับเบิก” เป็นหนึ่งในนั้น ถูกนำเสนอด้วยสโลแกนว่า “นอนทับเบิก สัมผัสความหนาว ดูดาวบนดิน” มีการก่อสร้างอาคารถาวร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว มากมาย มีการก่อสร้าง หรือเผาป่า ที่ดินของรัฐ โดยไม่ได้รับอนุญาต
 

การเชิงนิเวศน์ หรือ Ecotourism ถือเป็นการท่องเที่ยว เพื่อเข้าไปสัมผัสธรรมชาติ และเพื่อการเรียนรู้ธรรมชาติ กิจกรรม ของนักท่องเที่ยว จึงมีความสำคัญ ต้องเป็นไปอย่างเรียบง่ายสอดคล้อง กับธรรมชาติ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อป่า และ สัตว์ป่า โดยเฉพาะเยาวชน ที่จะได้เรียนรู้ธรรมชาติ อย่างเป็นระบบถูกต้อง แต่ปรากฎว่ากิจกรรมของนักท่องเที่ยว ขัดแย้งกับหลักการของการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์อย่างสิ้นเชิง เช่น การใช้เครื่องเสียงขนาดใหญ่ ในตอนกลางคืน การดื่มสุราและของมึนเมา ไม่ต่างจากฉิ่งฉับทัวร์


การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ จะต้องมีการกำหนดกฎเกณฑ์ ไว้โดยเคร่งครัด เพื่อรักษาระบบนิเวศน์ และป้องกันผลกระทบ ที่อาจเกิดขึ้นต่อป่าและสัตว์ป่า ตัวนักท่องเที่ยว ต้องมีวิจารณญาณ ที่จะงดเว้นการ กระทำที่จะส่งผลกระทบ ต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการไม่สามารถบังคับ ให้นักท่องเที่ยวงดใช้เครื่องเสียงขนาดใหญ่ใน พื้นที่อุทยานแห่งชาติ และจำนวนรถที่นำขึ้นไป

 

 

 


 

 

เรียบเรียง ลัทธภพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : รองผู้ว่าฯจวกยับ  ภูทับเบิก  เปิดเพลง  นักท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ