จำไม่เคยลืม !!! กว่าจะเป็นวันนี้ "เจมส์ เรืองศักดิ์" โพสต์ย้อนเหตุการณ์เมื่อ 18 ปี รอดตายหวิดจากเหตุเศร้าเครื่องบินตก !?!

คงกลายเป็นปาฏิหาริย์ที่สุดในชีวิตของอดีตนักร้องหนุ่ม "เจมส์ เรืองศักดิ์" และผู้โดยสารบนเที่ยวบิน 261 สายการบินไทย แม้จะผ่านไปถึง 18 ปีเต็มแล้ว แต่ภาพแห่งความอัศจรรย์ของผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุที่ไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ทำให้เครื่องบินตกกระแทกที่ จ.สุราษฎร์ธานี

 


เช่นเดียวกับ หนุ่มเจมส์ ที่ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่ทำให้ตัวเองฉายา "กระดูกเหล็ก" แม้เครื่องบินตกก็ยังไม่ตาย ผ่านไป 18 ปีแล้ว เจ้าตัวยังโพสต์ถามแฟนๆ ว่ายังจำช่วงเวลานั้นได้หรือเปล่า เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2541 หน้าหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ทุกช่องต้องมีหน้าของเขาขึ้นเป็นข่าวใหญ่ๆ พร้อมกับผู้โดยสารที่รอดชีวิตอีก 45 คน


สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจาก เที่ยวบิน 261 สายการบินไทย กรุงเทพฯ มุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี แต่เมื่อมาถึงปลายทาง สภาพอากาศย่ำแย่เพราะอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น นักบินพยายามลงจอดไม่สำเร็จ 2 ครั้ง ก่อนจะตกกระแทกพื้นในครั้งที่ 3 ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 101 คน และรอดชีวิตมาได้ 45 คน รวมทั้ง หนุ่มเจมส์ ที่่ต้องจำเหตุการณ์ไปจนวันตาย

 

ขอบคุณที่มา : อินสตาแกรม @ jamesruangsak / Sanook.com

เรียบเรียง : มนันยา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : เจมส์ เรืองศักดิ์  เครื่องบินตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ