ได้ใจคนไทยทั้งชาติ!!วิษณุเผยแนวทางวันสำคัญของชาติ เสนอให้คงวันพ่อและวันแม่แห่งชาติตามเดิม ก่อนเสนอนายกพิจารณา

วันที่ 8 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่รัฐบาลโดยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมเป็นการภายในเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ,สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี , สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ,สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และตัวแทนจากกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อเตรียมการเรื่องวันสำคัญที่จะกำหนดให้เป็นวันหยุดในปี 2560 ตามที่หลายหน่วยงานสอบถามนั้น

แหล่งข่าวระบุว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า วันสำคัญของชาติในปี 2560 ได้แก่ วันที่ 5ธันวาคม

ซึ่งรัฐบาลมีความประสงค์ให้เป็น “วันพ่อแห่งชาติ” ต่อไป ส่วนวันที่ 28 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จะมีการจัดงานพระราชพิธีขึ้น และในวันที่ 13 ตุลาคมนั้น รัฐบาลก็ถือว่าเป็นอีกวันสำคัญของชาติ วันสำคัญอื่นๆ เช่น

วันที่ 12 สิงหาคม หรือ วันแม่แห่งชาติ หรือวันสำคัญทางศาสนา ยังถือว่าเป็นวันหยุดตามปกติ  แต่ที่ประชุมยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเรียกวันดังกล่าวให้มีเกิดความเหมาะสมที่สุด หรือมีแนวทางปฏิบัติอย่างไร


อีกทั้งที่ประชุมยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะกำหนดให้ทั้ง 3 วันสำคัญดังกล่าว เป็นวันหยุดด้วยหรือไม่ เนื่องจากยังมีขั้นตอนหลังจากนี้ คือ นายวิษณุ จะต้องได้นำเรื่องรายงานต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ทราบ ก่อนนำความขึ้นกราบบังคมทูลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อให้ทรงมีพระบรมราชวินิจฉัย จึงจะสามารถนำเข้าพิจารณาในครม. ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

เรียบเรียง  : อิทธิพล กาวรรณธง สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
อิทธิพล กาวรรณธง


HASTAG : วันหยุดประจำปี  วิษณุ เครืองาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ