สัญญาณดีๆ..กำลังมา!! จนท.พัฒนาสังคมฯยื่นมือช่วย "น้องฟิวส์" เจ้าตัวซึ้งน้ำตาไหลเหมือนเกิดใหม่ได้คนมีน้ำใจให้โอกาส (ชมคลิป)

 

     จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ "น้องฟิวส์" หรือ ด.ช. ปราการ แก้วขุนทอง เด็กชายวัย 16 ปี (ทราบในภายหลัง) อาศัยอยู่อยู่หน้าบ้านคนเดียวมาตลอด 8 เดือน โดยไม่มีน้ำ ไม่มีไฟและไม่มีคนสนใจ โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "มณฑล ทองคำ" ได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลือน้องฟิวส์ในเบื้องต้น ตามข่าวที่เสนอก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : ชีวิตจริงๆยิ่งกว่านิยาย!!!ดช.วัยแค่ 14-15 ปีอาศัยนอนมุ้งหน้าบ้านไม่มีไฟไม่มีน้ำ อยู่กำพร้ามานานถึง 8 เดือน จนวันนี้มีคนหยิบยื่นชีวิตใหม่ ??)

 

 

 

 

     ล่าสุด ทีมงาน DEEPS TNEWS ได้ลงพื้นที่ติดตามชีวิตของน้องฟิวส์ ที่จ.สระบุรี หลังจากได้มีชายหนุ่มน้ำใจงาม เข้ามาช่วยเหลือพร้อมขอรับอุปการะและส่งเสียเลี้ยงดูน้องฟิวส์เพื่อต่อชีวิตและอนาคตให้กับน้อง ทราบชื่อคือ นายมณฑล ทองคำ ปัจจุบันทำอาชีพค้าขายเป็นธุรกิจส่วนตัว แต่เดิมเคยรับราชการเป็นครูมาก่อน โดยเล่าถึงเหตุการณ์ที่ได้เข้าไปช่วยเหลือน้องฟิวส์ว่า มีเพื่อนในเฟซบุ๊กของตนคนหนึ่งได้เข้ามาทัก บอกพบเด็กชายคนหนึ่งนอนกางมุ้งอยู่หน้าบ้านมานาน ซึ่งทำงานแลกกับค่าอาหารวันละ 70 บาท และตนถามกลับไปว่าอยู่ที่ไหนจึงทราบว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านตน เลยนัดแนะกันไปหาน้องฟิวส์ที่บ้าน ตอนนั้นตนคิดแค่ว่าอยากให้น้องมีที่นอนที่ดีกว่านั้น

 

 

     และเมื่อตนไปถึงบ้านได้เห็นสภาพของบ้านดังกล่าว คือเป็นอย่างในคลิปที่ตนได้ลงเอาไว้ บ้านที่มืดหลังทั้งหลัง ไม่มีสิ่งใดอำนวยความสะดวกเลยสักนิด ตนมองแล้วรู้สึกน้ำตาคลอ นึกถึงตัวเองสมัยก่อนก็ได้ผู้ใจดีช่วยอุปการะจนสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ได้คิดจะสร้างภาพให้ดูดีแต่อย่างใด แค่อยากขอความช่วยเหลือให้กับน้อง โดยไปถึงตนไม่ได้คิดแค่อยากจะช่วยเหลือด้วยการให้เงินแล้วก็จบไป ตนอยากสร้างชีวิตให้กับน้องฟิวส์ กระทั่งตื่นมาพบข้อความเข้ามาอย่างมากมายและชื่นชมตนเองก็ขอขอบคุณทุกๆ คน พร้อมทั้งบอกว่าการให้โอกาสคนเป็นสิ่งที่ดี และยังมีเพื่อนๆ ของตนอีกจำนวนหนึ่งจะคอยช่วยเหลือน้องฟิวส์ร่วมกับตนอีกทางหนึ่ง

 

 

 

 

     ด้านน้องฟิวส์ หรือ ด.ช. ปราการ แก้วขุนทอง อายุ 16 ปี นร.ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเสาไห้(วิมล)วิทยานุกูล ได้เล่าถึงสภาพชีวิตที่ประสบอยู่ว่า ตนนอนที่หน้าบ้านนานกว่า 8 เดือนโดยมีคนใจดีเอามุ้งมาให้ ส่วนไฟฟ้าและน้ำก็ไม่มีใช้ และทำงานรับจ้างขายอาหารอยู่ที่โรงพยาบาล รายได้วันละ 70-80 บาท เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้รับโอกาสจากคุณมณฑล น้องฟิวส์ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 

 


 

 

     ทั้งนี้ หน่วยงานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสระบุรีและบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระบุรี โดยคุณสุนิสา ชัยกุล นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ ได้มาเยี่ยมพูดคุยและนำสิ่งของมอบให้กับน้องฟิวส์ เป็นการช่วยเหลือและกำลังใจให้กับน้องฟิวส์อีกด้วย

 

 

 

 

 

พูดคุยกับน้องฟิวส์ถึงรายละเอียดของชีวิต

 

 

 

สิ่งของที่นำมามอบให้กับน้องฟิวส์

 

 

 

สามารถรับชมคลิปเต็มๆ ได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ สุรเดช ทีมงาน DEEPS TNEWS, เฟซบุ๊ก มณฑล ทองคำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG : สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  รันทดชีวิต  อุปการะ  เด็กชาย  จ.สระบุรี  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ