ยังไม่หมดหวัง!! ศอ.บต.วอนมาเลเซียเห็นใจ นำญาติเข้าเยี่ยม21 คนไทยที่ถูกจับกุม เผยจะเข้าต่อรองด้วยตัวเอง!!

28 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรานงาน จากกรณี 21 คนไทย ถูกนายหน้าชักชวนไปเร่ขายข้าวเกรียบบรรจุถุงตามจุดต่างๆ ในเขตเมืองยะโฮร์บารู และถูกทางการมาเลเซีย เข้าจับกุมตัวพร้อมด้วยนายหน้า 2 คน โดยแยกควบคุมตัว 21 คนไทย ควบคุมตัวที่บ้านพักฉุกเฉินสตรี ในเขต Kempas เมืองยะโฮร์บารู ส่วน2 นายหน้า ควบคุมตัว ในข้อหาการค้ามนุษย์ โดย21 คนไทย ถูกกันไว้เป็นพยานในขั้นสอบสวนชั้นศาล โดยถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่ วันที่ 26 ก.ย.59 เป็นต้นมา

 

 

 

 

นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ ศอ.บต. กล่าวถึงเรื่องนี้ ว่า ทาง ศอ.บต.ยังไม่หมดความหวัง ในการนำญาติไปเยี่ยม 21 คนไทย ถึงแม้ว่า ได้รับการปฏิเสธจากทางการมาเลเซีย ไม่อนุญาตให้ญาติเยี่ยมได้ โดยเฉพาะ 13 คนในจำนวน 21 คน ที่ต้องกินยาจากโรคประจำตัว ซึ่งจะต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้ประสานกับสถานทูตไทย ให้วอนขอความเห็นใจจากทางการมาเลเซีย เพื่อนำญาติไปเยี่ยมให้ได้

 

 

 

 


ทั้งนี้ ตนเองจะเดินทางไปด้วยตนเอง เพื่อต่อรองขออุทธรณ์ต่อทางการมาเลเซียอีกครั้งหนึ่ง อย่างน้อย 21 คนไทยจะได้มีขวัญและกำลังใจเมื่อได้พบกับญาติพี่น้องจากประเทศไทย นอกจากนี้ จะได้เตรียมเวชภัณฑ์ยาของละคน ที่มีโรคประจำตัว ให้เพียงพอกับใช้ในระหว่างการถูกควบคุมตัวอีกด้วย หากทางการมาเลเซีย มีความเห็นใจอาจเปลี่ยนท่าทีอนุญาตให้ญาติเยี่ยมได้ ตนจะรีบนำญาติทั้งหมดเดินทางไปเยี่ยมทันที ตนยังมีความหวังว่า ทางการมาเลเซีย คงจะให้ความเห็นใจต่อหญิงชราทั้ง 21 คนที่อยู่ระหว่างการถูกควบคุมอย่างแน่นอน

 


 

ภาพ / ข่าว : อับดุลการิม รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : ถูกจับกุม  หญิงไทย  มุสลิม  ยะลา  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ