พูดอย่างนี้แปลว่าอะไร?? "องอาจ" โพล่งเป็นสิทธิส่วนบุคคลถ้าลูกศิษย์ธรรมกายจะขวางการจับ "พระธัมมชโย" ปฏิเสธแผนโล่มนุษย์ป้องจนท.บุกค้น

 

 

 

     หลังจากดีเอสไอ ได้มีการวางแผนเข้าควบคุมตัวพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายในช่วงสัปดาห์นี้ ตาม 3 ข้อหาสั่งฟ้องพระธัมมชโย คือ คดีบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ 2 คดี และคดีร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ล่าสุด วัดพระธรรมกาย อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปในประตูที่ 5

 

 

 

 

     วันนี้ (28 พ.ย.59) โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย มีท่าทีไม่ยืนยันว่าพระธัมมชโยยังรักษาอาการอาพาธอยู่ภายในวัด โดยอ้างว่าหลวงพ่อยังอยู่ในหัวใจของลูกศิษย์ และนับเป็นครั้งที่ 3 ที่วัดพระธรรมกาย เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่เพื่อให้ดูบรรยากาศลูกศิษย์ที่เข้ามาปฏิธรรม แต่อนุญาตให้เข้าถึงหอฉันท์คุณยายฯ เท่านั้น

 

 

 

 

     โดยนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ กล่าวว่าลูกศิษย์ทุกคนมาปฏิบัติธรรม ไม่ได้เตรียมความพร้อมเป็นกำแพงมนุษย์ในแผนเข้าควบคุมตัวพระธัมมชโยครั้งที่ 2 แต่น่าสนใจว่าประตู 5,6,7 ประตูหลักของวัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ทุกคนสวมผ้าปิดปาก คัดกรองบุคคลเข้า-ออก ที่จะเข้าไปในวัดอย่างเคร่งครัด ซึ่งตนไม่ขอยืนยันว่าลูกศิษย์จะไม่ขัดขวางการเข้าควบคุมตัวรอบ2 เพราะตนถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล

 

 


 

 

     ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร คุมเข้มสื่อมวลชนมากขึ้น ต้องถ่ายรูปหลังลงทะเบียนเสร็จ ยืนยันตัวบุคคล  อ้างว่าเพื่อป้องกันมือที่ 3 ที่ไม่เข้าดี เข้ามาสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งภายในวัด หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษมีแผนเข้าจับกุมตัวพระธัมมชโยรอบที่ 2

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ PPTV, twitter Nichaphat_PPTV36


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : จับกุมตัว  คดีฟอกเงิน  DSI  องอาจ ธรรมนิทา  พระธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ