ดราม่าจนได้!!! "เชน ธนา" โพสต์โชว์เงินสด 10 ล้าน แถมยังเจอคำถามของชาวเน็ต ที่ทำให้เจ้าตัวถึงกับหัวเสีย???

กำลังมุ่งมั่นที่จะทำให้ธุรกิจผลิตภัณฑ์แบรนด์ amado ของตัวเติบโตดียิ่งๆขึ้นไป ช่วงที่ผ่านมาหลังจากสึก เชน-ธนา ลิมปยารยะ จึงทุ่มเททั้งการปรับปรุงระบบการทำงาน ประชุมระดมสมอง รวมถึงเปิดรับตัวแทนจำหน่ายใหม่ๆ พร้อมกับเตรียมการจะแจกรางวัลให้เหล่าตัวแทนที่ร่วมฝ่าฟันกันมา

เงินสดๆ 10 ล้านบาท พร้อมคำบรรยาย ‘ขอบคุณความไม่ยอมแพ้ของตัวเอง ที่ทำให้มีวันนี้ และจะทำให้ชีวิตคนรอบข้างทุกคน ดีกันไปตามๆกันขายออนไลน์ ไม่มีหลักสูตรตายตัว เปลี่ยนทุกวัน เราแค่เข้าใจมัน และอยู่กับมันให้เป็นสำคัญที่สุดคือต้องรู้จังหวะว่ามันจะไปทางไหน ทิศทางจะเป็นยังไง อย่าเป็นแค่พวกคนขี้ลอก วิ่ง ตาม และทำตามที่คนอื่นเค้าทำสำเร็จแล้วค่อยมาวิ่งตามกัน “จงวิ่งนำงาน อย่าให้งานวิ่งนำเรา” โลกออนไลน์ ไม่มีคำว่าถอยหลัง ไม่มีคำว่าหยุดกับที่ ไม่มีคำว่าคลาน ไม่มีคำว่าเดิน ไม่มีคำว่าวิ่ง แต่มีแต่คำว่าวิ่งให้เร็ว ให้ทันโลก ใครวิ่งไม่ไหว ผมให้ขี่หลัง ลุยไปด้วยกัน วิ่งไปด้วยกัน #amadothailand‘

ซึ่งก็มีหลายๆคนเข้าไปร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จ หากขณะเดียวกันก็มีผู้ที่เข้าไปถามตั้งแต่วันแรกที่เห็นภาพเขากับกองเงินว่าแบ่งสักปึกซึ่งน่าจะเป็นจำนวน 1 แสนบาทให้คนยากไร้ได้ไหม

"เงินเยอะจัง แบ่งสักปึกไปทำอะไรคนอยากไร้มั่งได้มั้ยคะ"


ก่อนจะตามมาว่า ‘พอเห็นเรามีเงินเยอะ บางทีก็หาเรื่องติ หาเรื่องนินทา บางคนก็จะมาบอกว่า ไม่เอาเงินไปทำบุญ ไม่เอาไปแจกคน หรือมาขอเงิน เรียกร้องอะไรต่างๆมากมาย เพื่อให้รู้สึกว่าตัวเองถูก และคนมีเงินนั้นผิด อยากถามกลับว่า..ตอนผมไม่ได้หลับไม่ได้นอนเพราะแก้ปัญหางาน คุณมาโต้รุ่งกับผมมั้ย? ตอนผมป่วยเพราะทำงานหนักไป คุณมาป่วยกับผมมั้ย? ตอนผมต้องทำงาน30วัน ไม่ได้กลับไปหาพ่อแม่ คุณมาลุยกับผมมั้ย? ตอนผมต้องดุด่าว่ากล่าวทีมงานที่ผมรักที่สุด คุณมารู้สึกกับผมมั้ย? ตอนผมทำงานจนไม่มีเวลากิน ลำไส้อักเสบ คุณมาหาหมอกับผมมั้ย? นอนคิดถึงอนาคตเพื่อความมั่นคงของทีม ของตัวแทน คุณมานอนไม่หลับกับผมมั้ย? อยากให้คนไทยมีวิสัยทัศน์ที่ดีกว่านี้.. และถามตัวเองว่า… เราควรทำยังไงให้ชีวิตมั่นคง และทำได้แบบนี้บ้าง

เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ โลกมันเปลี่ยนไปมากแล้ว บริษัทใหญ่ๆ ออฟไลน์ เริ่มเจ๊ง เริ่มอยู่ไม่รอดเพราะอะไร? บริษัทออนไลน์กลายเป็นผู้นำของโลก เพราะอะไร? อย่ามัวแต่อยู่ในกะลาและภูมิใจกับการเหยียบคนอื่นให้ตัวเองดูดี แต่จงดูดีด้วยลำแข้งตัวเอง ใครเหนื่อย ผมพร้อมจะเหนือยไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน’

‘หลายคนชอบตัดสินคนจากผลลัพธ์’ คือข้อความเริ่มต้นใต้โพสต์นี้ของเขา

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : มติชน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : เชน ธนา  ข่าวเด่นประเด็นร้อน  รวย  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ