จดเลขที่บ้าน ด่วน!! 2 สาวกรี๊ดลั่น เจองูเลื้อยลอกคราบข้างกำแพง ถึงขั้นเผ่นหนีขึ้นชั้น 2 ก่อนแจ้งกู้ภัยล่าตัว!! (มีภาพ)

 

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 1/1 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากบ้านพักผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตราด ให้ช่วยจับงูที่เลื้อยเข้ามาอยู่ภายในบ้าน หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์จับงูเดินทางไปยังที่บ้านหลังดังกล่าว

 

 

เมื่อไปถึงที่บ้านพักพบหญิงสาวเพียง 2 คน ซึ่งเป็นหลานผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตราด ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ พร้อมกับชี้จุดที่งูเลื้อยหนีเข้าไปอยู่ใต้กำแพง และใกล้เคียงพบชิ้นส่วนงูเพิ่งลอกคราบได้ไม่นาน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการค้นหางู โดยใช้ค้อนทุบกระเบื้องที่ปิดช่องระหว่างพื้นดินกับกำแพง กระทั่งพบงูนอนขดอยู่ใต้กำแพง จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องหัวงูและดึงออกมาจากกำแพงได้สำเร็จ พบว่าเป็นงูสิงดง ความยาวประมาณ  2 เมตร เป็นงูมีพิษร้ายแรงชนิดหนึ่ง สร้างความตกใจให้กับเจ้าของบ้านอย่างมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังงูใส่กระสอบ งูก็ยังดิ้นพยามยามเอาตัวรอดอยู่ตลอดเวลา จากนั้นจึงนำงูสิงดงไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 


 

ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตราด กล่าวว่า ตนเองกำลังจะขับรถยนต์ออกไปข้างนอก ขณะกำลังเดินมาขึ้น ก็พบงูสิงดงกำลังเลื้อยอยู่ข้างกำแพงบ้าน ตนเองจึงวิ่งหนีขึ้นชั้นสองพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับงูดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : งูเลื้อยเข้าบ้าน  งูสิง  งู  ตราด  หวย  เลขเด็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ