คนเกาหลีก็ศรัทธาในหลวง ร.๙ !! "ชาง ควาน ชอง" นำข้าวปั้นสาหร่ายทรงเครื่อง แจกประชาชนร่วมสักการะพระบรมศพ เพราะแรงศรัทธาในหลวง

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายชาง ควาน ชอง ชาวเกาหลี ซึ่งเดินทางมาร่วมแจกอาหารให้กับประชาชนที่เดินทางมากราบถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บริเวณเต็นท์มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย หน้ากรมศิลปากร เปิดเผยว่า ตัวเองอาศัยอยู่ในประเทศไทยมาประมาณ 20 ปีแล้ว โดยประกอบธุรกิจหลายอย่างในประเทศไทย จึงอยากมาแสดงความเสียใจร่วมกับคนไทย ด้วยการนำอาหารเกาหลีเมนูจูมอคบับ หรือข้าวปั้นสาหร่ายทรงเครื่อง จำนวน 1,000 ถ้วย มาแจกให้ประชาชนที่มากราบสักการะพระบรมศพ

นายชาง ควาน ชอง กล่าวว่า ปกติเมนูดังกล่าวนี้จะมีส่วนประกอบอื่นๆ อีกมาก แต่วันนี้ได้ปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้สะดวกในการรับประทาน ซึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนตัวเองก็นำอาหารมาแจกให้ประชาชน และครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยส่วนตัวรู้สึกศรัทธาในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งพระองค์ท่านดูแลประเทศไทย และพสกนิกรไทยให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี คนเกาหลีเองก็ศรัทธาในพระองค์เช่นเดียวกัน


 

 

เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์
ภาพโดย มติชนออนไลน์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : รัชกาลที่ ๙  แจกอาหาร  สนามหลวง  เกาหลีใต้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ