คดีพลิก ถล่มทลาย!! ที่แท้ "แม่ใจยักษ์" กุข่าว ลูกวัย 5 วัน ถูกลักพาตัว แถมสารภาพวินาทีเหี้ยม หวังฆ่าลูกตายทั้งเป็น!!

 

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13.30 น.ที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 , พ.ต.อ.มนตรี จรัลพงศ์ รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอกมลาไสย ร่วมกันสอบปากคำ น.ส.วรินทร์นิภา แก้วสวัสดิ์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 6 ต.ร่องคำ อ.ร่องคำจ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาพยายามฆ่าผู้อื่น ภายหลังได้ก่อเหตุพยายามฆ่า ด.ญ.บัณทิตา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 5 วัน บุตรสาวของตนเอง ด้วยการนำไปทิ้งหลังโรงพยาบาลกมลาไสย ตรงบ่อขยะด้วยการขุดหลุมวางไว้บนกองดินแล้วเอาเศษใบไม้กลบแต่โชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือได้เสียก่อน

 

พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยเหตุนี้ทราบว่า ด.ญ.บัณทิตา  ซึ่งเป็นบุตรของผู้ต้องหาคือ น.ส.วรินทร์นิภา แก้วสวัสดิ์ นั้นได้ฝากท้องแล้วคลอดที่โรงพยาบาลกมลาไสย เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 จนเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.10 น. พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ว่า น.ส.วรินทร์นิภา ผู้ต้องหา ได้แจ้งว่า มีชายชุดแดงขโมยลูกไป โดยอ้างว่าตนเอง กำลังจะเข้าห้องน้ำ แล้วได้ฝากชายชุดแดงให้อุ้มลูกเอาไว้ แต่ภายหลังจากที่ออกมาจากห้องน้ำปรากฏว่าลูกสาวได้หายไปพร้อมชายชุดแดงจึงได้แจ้งตำรวจ

 

 

 

"แต่ภายหลังที่ทำการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบพิรุธหลายอย่าง จึงได้ เค้นสอบถามและพยายามอธิบายไปถึงความเป็นแม่เป็นลูก สุดท้าย นส.วรินทร์นิภาฯ ผู้ต้องหา จึงยอมเปิดปากว่า ได้นำบุตรสาวของตนเองที่พึ่งคลอด 5 วันไปทิ้งไว้ที่บริเวณบ่อขยะหลังโรงพยาบาลกมลาไสย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่า มีเด็กทารกถูกนำไปทิ้งจริง โดยพบว่ามีเศษใบ้ไม้ขนาดใหญ่ปกปิดอยู่ แต่เด็กนอนนิ่งและเริ่มมีมดแดงขึ้น แต่เมื่อไปจับตัวดูปรากฏว่าเด็กร้องจึงได้ช่วยเหลือชีวิตได้ทัน" พล.ต.ต.จตุพล กล่าว

 

 


 

พล.ต.ต.จตุพล กล่าวต่อว่า จากการสอบถามนั้นผู้ต้องหาถือว่ายังไม่โหดร้าย นั้นคือฆ่าเด็กไม่ลง แต่เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว เพราะมีสามีเป็นชาวอินเดีย และได้มีการพูดคุยกัน โดยสามีไม่ต้องการจะมีบุตร จึงได้คิดที่จะนำเด็กไปทิ้ง ซึ่งหากโชคไม่ดีเด็กคงเสียชีวิต แต่ในกรณีนี้ถือว่าโชคดีที่เด็กรอดอย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


               
ด้าน น.ส.วรินทร์นิภา แก้วสวัสดิ์ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนมีสามีเป็นชาวอินเดียและมีลูกอยู่แล้ว 1 คน เป็นลูกชายที่ยังเรียนหนังสือชั้นอนุบาล จนมาตั้งครรภ์อีกครั้ง ได้ลูกสาวแต่สามีไม่ต้องการจะมีบุตร อีกทั้งสามีก็อยู่ที่ประเทศอินเดีย และจะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆนี้ ตนไม่รู้คิดอย่างไรจึงได้นำลูกสาวไปทิ้ง ซึ่งก็รู้สึกเสียใจที่ได้ทำลงไป และขอชดใช้กรรม ซึ่งหากพ้นโทษมาก็พร้อมที่จะเลี้ยงลูกโดยไม่ทอดทิ้งของให้สังคมเมตตาด้วย

 

 


อย่างไรก็ตามภายหลังสอบปากคำ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 , พ.ต.อ.มนตรี จรัลพงศ์ รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอกมลาไสย ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยเข้าเยี่ยม ด.ญ.บัณทิตา  ซึ่งทีมแพทย์โรงพยาบาลนำโดย นายอุดร ผิวขาว รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และทีมแพทย์ดูแล้ว ปรากฏว่าสุขภาพของเด็กปลอดภัยพ้นขีดอันตราย แต่ยังคงต้องเฝ้ารอดูอาการ โดย รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จึงได้มอบเงินและผ้าอ้อมเงินจำนวนหนึ่งให้ ทางโรงพยาบาลไว้ โดยตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ก็จะเข้ามาดูแลพร้อมกับเหล่ากาชาดจังหวัดที่จะเข้ามาทำการสงเคราะห์เด็กหญิงคนนี้ต่อไป
 

 

ภาพ / ข่าว : ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : บ่อขยะ  ทารกถูกทิ้ง  กาฬสินธุ์  แม่ใจยักษ์  ทิ้งลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ