เปิดจองอีกครั้ง ! ตามคำเรียกร้อง หนังสือชุด"ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" หนังสือ4เล่มแทนความรักและผูกพันของคนไทยที่มีต่อในหลวง ฉบับพิมพ์ classic edition สวยงามล้ำค่า ... พร้อมส่งต่อความทรงจำถึงลูกหลานตราบนานเท่านาน

            จากที่สำนักพิมพ์กรีนปัญญาญาณ ได้จัดพิมพ์หนังสือซึ่งเกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ 4 เล่มขึ้นมาจัดจำหน่าย บอกเล่าผ่านปลายปากกาของ4 นักเขียนชื่อดังของไทย อันได้แก่ พระราชอารมณ์ขัน โดยวิลาศ มณีวัต , ใกล้เบื้องพระยุคลบาท โดยแถมสิน รัตนพันธุ์, มหาบพิตร โดยวีระวัฒน์ ชลสวัสดิ์ และ สองธรรมราชา โดยอัครวัฒน์ โอสถานุเคราะห์ ซึ่งที่ผ่านมาถือได้ว่า เป็นชุดหนังสือที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม คู่ควรมีไว้ในทุกบ้าน และสร้างปรากฏการณ์เป็นหนังสือที่ขายดีต่อเนื่องยาวนานตลอดมา และนำมาจัดพิมพ์ใหม่ในรูปแบบปกแข็ง ภาพสี ในชุด “ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์”

               หลังการปิดจอง“ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์” ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีกระแสเรียกร้องมาจากท่านผู้อ่าน ขอให้ทางสำนักพิมพ์เปิดจองอีกครั้ง เพื่อให้นักอ่านได้เก็บรักษาความทรงจำเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสำนักพิมพ์จึงขอเปิดจองชุดหนังสือ “ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์” ให้แก่ผู้ที่สนใจสั่งจองอีกครั้ง

        โดยท่านผู้อ่านที่สนใจ สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยครั้งนี้จะจัดส่งหนังสือในวันที่ 25 ธันวาคม
ภายในชุดประกอบไปด้วย ...

1.ใกล้เบื้องพระยุคลบาท โดย ลัดดาซุบซิบ

             นายแถมสิน รัตนพันธุ์ นามปากกา “ลัดดา ซุบซิบ” อดีตคอลัมนิสต์ผู้เขียนเรื่องราว ในวงการสังคมชั้นสูง ในหนังสือพิมพ์ และนิตยสารหลายฉบับ เช่น ไทยรัฐ ผู้จัดการรายวัน โพสต์ทูเดย์ สกุลไทย เป็นต้น โดยใช้นามปากกาว่า “ลัดดา” ซึ่งเป็นชื่อภรรยาของเขาเอง หนึ่งในผลงานอมตะของเขาคือ หนังสือ “ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” ซึ่งทำสถิติขายดี ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2549 เนื่องจากสำนักพิมพ์ ต้องจัดพิมพ์ใหม่ถึง 38 ครั้ง ในระยะเวลาเพียงสองปี

              เหตุที่หนังสือ “ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” มีกระแสตอบรับจากผู้อ่านเป็นอย่างดี เพราะคุณแถมสินได้นำเอาความประทับใจ ความซาบซึ้งใจ กับเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน ของในหลวงรัชกาลที่9 และ พระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ ที่รับรองว่าอ่านแล้วต้องอมยิ้ม หรือบางเรื่องก็ทำเอาน้ำตาซึมโดยไม่รู้ตัว อาทิเช่น “ของใช้ห้องสรงส่วนพระองค์ล้วนเป็นของธรรมดา” “ในหลวงโปรดทรงงานกับพื้น” “ในหลวงทรงสนพระทัยฎีกานักโทษปีละกว่า ๑,๐๐๐ ราย” หรือ สาเหตุว่า “ทำไมในหลวงรัชกาลที่๙ จึงไม่เสวย ปลานิล”  รถยนต์ส่วนพระองค์ “สมเด็จพระเทพ” ทรงติดป้ายสติ๊กเกอร์ “ขออภัยมือใหม่”  ฯล เมื่อคุณอ่านแล้วคุณจะรู้สึกว่า คุณได้ “ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” อย่างแท้จริง

ราคาปก 399 บาท

ราคาจอง 320 บาท

ติดต่อสอบถาม Line ID : @gppbook

2.พระราชอารมณ์ขัน โดย วิลาศ มณีวัต

                    นับจากวันแรกที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นครองราชย์ พระราชภารกิจนานัปการอันเป็นไปเพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยามก็ได้เริ่มต้นขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพระเจ้าอยู่หัวแทบจะมิได้มีชีวิตส่วนพระองค์เลยวันเวลาของพระองค์ท่านหมดไปด้วยการเสด็จฯ เยี่ยมและช่วยเหลือราษฎรของพระองค์ทั่วทุกถิ่นที่ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ... นั่นยังไม่รวมถึงพระราชกรณียกิจอีกมากมายในฐานะองค์พระประมุขของชาติ แม้จะตรากตรำและเหน็ดเหนื่อยเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้พระองค์ท่านสามารถรับพระราชภาระอันหนักเช่นนี้อยู่ได้นานนับหลายสิบปีก็คือ “อารมณ์ขัน” ...  พระองค์ทรงมีพระราชอารมณ์ขันเป็นทางระบายความเครียดนั่นเอง “วิลาศ มณีวัต” นักเขียนชั้นครูที่ได้ฝากผลงานไว้ในบรรณพิภพมา มากมาย อาทิ"สายลม-แสงแดด" "ธรรมะสำหรับคนนอกวัด" และสำหรับหนังสือ"พระราชอารมณ์ขัน" คุณวิลาศ มณีวัต ได้ตระหนักเป็นอย่างดีถึงความสำคัญของแง่มุมอันนี้ จึงได้เก็บเรื่องราวแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาเรียบเรียงเป็น “พระราชอารมณ์ขัน” เพื่อให้ผู้อ่านได้สัมผัสกับพระองค์ท่านด้วยรอยยิ้มและความอิ่มเอมใจ

ราคาปก 399 บาท

ราคา 320 บาท

ติดต่อสอบถาม Line ID : @gppbook


3.มหาบพิตร ในหลวงทรงธรรม พระอรหันต์ตอบ

          หนังสือที่ประมวลบท “ปุจฉาวิสัชนาธรรม” อันทรงคุณค่า ระหว่าง “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” กับ “พระอริยสงฆ์” ผู้มีปัญญาบารมีอันสูงส่ง อาทิ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ , พระพรหมมุนี (ผิน สุวโจ) ,  หลวงปู่ดูลย์ อตุโล  , หลวงปู่ฝั้น อาจาโร  , หลวงพ่อพุธ ฐานิโย  , หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน  , หลวงพ่อเกษม เขมโก  , หลวงปู่โต๊ะ อินทสุวัณโณ  , หลวงพ่อสมชาย ฐิตวิริโย  , หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ  , หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ และท่านพุทธทาสภิกขุ ทุกถ้อยธรรมที่ปรากฏล้วนลึกซึ้งด้วยอรรถและพยัญชนะ แสดงถึงปฏิปทาธรรมอันแน่วแน่และจริงจังของพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นธรรมราชา ที่เพียงแค่พสกนิกรไทยได้พินิจศึกษาก็เสมือนหนึ่งได้อ่านหนังสือธรรมะเล่มใหญ่เลยทีเดียว

                เรียบเรียงโดยคุณวีระวัฒน์ ชลสวัสดิ์ นักเขียนผู้แตกฉาน และฝากผลงานด้าน “ธรรมะ” ไว้เป็นจำนวนมาก อาทิ  “ด้วยรอยยิ้มอิ่มปัญญา อารมณ์ขันพระอรหันต์” “รอยยิ้มพระอรหันต์ อารมณ์ขันพระอริยะ”  “พุทธแท้แก้กรรม...ด้วยธรรมดี” และที่โด่งดังมากที่สุดคือ “มหาบพิตร ในหลวงทรงถาม พระอรหันต์ตอบ” เล่มนี้

ราคาปก 299 บาท
ราคาจอง 240 บาท
ติดต่อสอบถาม Line ID : @gppbook

4.สองธรรมราชา ในหลวงครองราชย์ สังฆราชครองธรรม

                 “สองธรรมราชา” หนังสือเล่มเดียวที่เจาะลึกถึงพระราชประวัติในทางธรรมของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในฐานะที่ทรงเป็น “ธรรมราชา” แห่งราชอาณาจักร ขนานไปกับฐานะที่ทรงเป็น “ศิษย์” แห่งสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยจำแนกเนื้อหาออกเป็น 3 ส่วน หลักๆ ส่วนแรก - สมเด็จพระญาณสังวรฯ ผู้เป็นสังฆราชาในทางธรรม ตรัสถึงพระธรรมจริยาวัตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงเป็นมหาราชาแห่งแผ่นดิน  ส่วนที่สอง - ปาฐกถาประวัติศาสตร์ของศาสตราจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ อดีตประธานองคมนตรี ที่กล่าวถึงทศพิธราชธรรมที่สถิตอยู่ในพระราชหฤทัยของในหลวง และส่วนสุดท้าย - พล.ต.อ. วสิษฐ เดชกุญชร อดีตนายตำรวจประจำราชสำนัก เล่าถึงการปฏิบัติธรรมและสมาธิในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

                เรียบเรียงโดยคุณอัครวัฒน์ โอสถานุเคราะห์ นักเขียนชื่อดัง นอกจากหนังสือ”สองธรรมราชา” ที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว คุณอัครวัฒน์ยังมีผลงานเขียน ทางด้านธรรมะอื่นๆอีกมาก เช่น "ธรรมะพระเจ้าอยู่หัว" "ธรรมะสมเด็จพระญาณสังวร" และ "ธรรมะสมเด็จย่า" ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ได้พระราชทานตอบคำถามเกี่ยวกับหลักธรรมในพระพุทธศาสนาด้วยลายพระหัตถ์ของพระองค์แก่คุณอัครวัฒน์ โอสถานุเคราะห์เอง

ราคาปก 259 บาท

ราคาจอง 210 บาท

๐ วิธีการสั่งซื้อ ๐
1. เลือกเล่มที่ท่านต้องการ
2. แจ้งรายละเอียดรายการที่ต้องการสั่งซื้อเข้ามาทางเฟซบุ๊คเพจ Gppbook  หรือ ทางLine ID : @gppbook  (ขอความกรุณาเป็นช่องทางใดช่องทางหนึ่ง)
3. รอรับข้อความยืนยัน ชี้แจงรายละเอียดหนังสือ พร้อมวิธีการชำระเงิน
4. ส่งหลักฐานการชำระเงินกลับมาทางช่องทางที่ติดต่อกับเราไว้ พร้อมแจ้ง ชื่อ-ที่อยู่ สำหรับการจัดส่ง 
5. รอรับหนังสือ

**ฟรีค่าจัดส่งจัดส่งทางไปรษณีย์(ลงทะเบียน)ทุกรายการ**
 

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 02 525 4242 ต่อ 201-202

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จินต์จุฑา เจนสระคู


HASTAG : ชุดสถิตในใจไทยนิรันดร์  หนังสือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ