"ให้แม่ไปงานน้อง น้องไม่อายเหรอ"...เมื่อแม่ถามลูกในงาน "วันรับปริญญา" แต่คำตอบที่ได้จากลูกกลับทำให้คนเป็นแม่กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่!!

กรณีเฟซบุ๊กชื่อ Ploy PS Supapat ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดซึ้งของคู่แม่ลูกคู่หนึ่งกับประโยคคำถามที่ทำให้น้ำตาไหล โดยข้อความระบุว่า...แม่ถามว่า"ให้แม่ไปงานน้อง น้องไม่อายเหรอ" คำตอบก็มีอยู่แล้วนะแม่ ถึงแม่จะดำผิวกร้านเพราะแดดเผา หัวหงอกผมบางจะหมดหัว แต่งตัวเชยๆไม่ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมอย่างแม่คนอื่นเค้า แต่น้องไม่เคยอายที่มีแม่เป็นแม่ น้องรู้สึกดีกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ แม่กูจนแต่แม่กูพยายามดิ้นรนให้กูเรียนจบเอแบคเลยนะเว่ย น้องตอบแทนอะไรให้แม่ได้น้อย ทำได้แค่เป็นเด็กดีแล้วจบ 4 ปีแค่นี้.....น้องให้แม่กับไอป๊าหมดเลยนะ ปริญญาใบนี้ เสียดายที่ป๊าไม่ได้เห็น แม่บอก...ลูกอีจอยกะไอสุพลเรียนจบแล้ว โชคดีที่สุดที่เกิดมาเป็นลูกนางปาริชาตกับนายสุพล ต่อไปน้องจะเลี้ยงแม่เอง

 


อย่างไรก็ตามภายหลังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ออกมาโพสต์อีกว่า...ขอบคุณทุกคำอวยพร และคำสอนต่างๆนะคะ หนูดีใจนะที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆคน สู้ๆค่ะ ถ้าเรามีความพยายามอะไรก็ทำได้แน่นอน ถ้าเราเหนื่อย ท้อได้ แต่อย่าถอย หนูก็หมดน้ำตาไปเป็นปี้บแล้วเหมือนกันก่อนที่จะจบ 5555 ได้แม่นี่แหละค่ะคอยปลอบใจและเป็นกำลังใจให้ ป่านนี้ป๊าหนูคงนั่งยิ้มอยู่บนฟ้าแล้ว

 

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก  Ploy PS Supapat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : สุดซึ้ง  ข่าวเด่นประเด็นร้อน  เรื่องเล่า  รับปริญญา  โซเชียล  แม่  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ