เพื่ออะไร?? "ลุงพกปืน" ซุกในกล่องโทรศัพท์ เข้ามาใน "สนามหลวง" สุดท้ายไม่รอดเครื่องแสกนอาวุธตำรวจรวบ!!!

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่เครื่องสแกน 1 จุดคัดกรองกลางสนามหลวง ตรงข้ามวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายพุธ ชนะสงคราม อายุ 51 ปี พร้อมอาวุธปืน ขนาด.380 พร้อมเครื่องกระสุนปืนซุกซ่อนอยู่ในกล่องใส่โทรศัพท์มือถือ หุ้มพลาสติกอย่างดี เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง

จากการสอบสวนนายพุธ ให้การว่า ตนเป็นช่างซ่อมล้อแมกซ์ อยู่ที่ในอู่ย่านโชคชัย 4 วันนี้เดินทางไปบางบัวทอง เพื่อไปรับปืนของนายสุริยา ชนะสงคราม ลูกพี่ลูกน้อง และเดินทางกลับด้วยรถเมล์มาเปลี่ยนรถที่สนามหลวง และต้องผ่านเครื่องสแกนอาวุธ เพื่อเดินทะลุสนามหลวงไปออกฝั่งศาลฎีกา และจะนั่งรถเมล์สาย 8 กลับที่พัก แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ด้าน ส.ต.ต.พัชรพล มณีโรจน์ รอง ผบ.หมู่งาน ป.สน.ท่าเรือ ปฏิบัติหน้าที่ตรวจประชาชนที่เครื่องสแกน 1 กล่าวว่า ระหว่างที่ตนปฏิบัติหน้าที่นั้น นายพุธได้ผ่านเครื่องสแกนและเครื่องส่งเสียงร้อง ตนได้ขอตรวจค้นกระเป๋าสะพายข้าง โดยขณะหยิบกล่องใส่โทรศัพท์มือถือออกมาตรวจ พบว่ากล่องหนักเป็นพิเศษ ไม่น่าจะใช่โทรศัพท์มือถือ เมื่อเปิดออกดูพบว่าเป็นอาวุธปืนจึงควบคุมตัวทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตควบคุมตัวส่ง สน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : คมชัดลึก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : สนามหลวง  ลุง  ข่าวเด่นประเด็นร้อน  พกปืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ