เป็นบุญตายิ่งนัก!! เผยภาพถ่าย “พระราชินี” จากฝีพระหัตถ์ “ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ” ที่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยได้เห็น!! (มีภาพ)

ในโลกออนไลน์วันนี้ ( 20 พ.ย. 59 ) ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Information Division of OHM ได้เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในอิริยาบทแย้มพระโอษฐ์เล็กน้อย ซึ่งพระฉายาลักษณ์ดังกล่าว มาจากฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โดยเป็นอีกหนึ่งผลงานด้านการถ่ายภาพของพระองค์ที่หาดูได้ยาก อีกทั้งยังเป็นบุญตาแก่ปวงชนชาวไทยที่ได้เห็นอีกด้วย

 

 

ภาพถ่ายจากฝีพระหัตถ์  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

 

 

 

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระองค์ทรงเป็นเจ้าฟ้านักวิทยาศาสตร์ผู้มีผลงานดีเด่นของโลกในสาขาสารเคมีก่อมะเร็ง และพิษวิทยาสิ่งแวดล้อม ทรงก่อตั้งสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2530 ปัจจุบันทรงเป็นองค์ประธานของสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ทรงดำรงตำแหน่งนายกสภาสถาบันบัณฑิตศึกษาจุฬาภรณ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการเคมีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ และห้องปฏิบัติการสารเคมีก่อมะเร็ง และศาสตราจารย์ประจำภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

 

 


และนอกเหนือจากด้านวิทยาศาสตร์ที่เป็นอันเลื่องชื่อแล้ว ในส่วนด้านการถ่ายภาพนั้น ทรงได้ถูกถ่ายทอดมาจากพระราชบิดา ( พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 ) ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระอัจฉริยภาพในแทบทุกๆด้าน แต่ด้านการถ่ายภาพพระองค์จะทรงโปรดมากมาตั้งแต่ครั้งทรงพระเยาว์ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า เพราะพระองค์ทรงโปรดการถ่ายภาพ สิ่งเหล่านี้จึงได้ถูกถ่ายทอดไปสู่พระราชโอรส-ธิดาของพระองค์เช่นเดียวกัน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : เฟซบุ๊กInformation Division of OHM / wikipedia.org / สำนักราชเลขาธิการ

เรียบเรียงโดย : ศรัญญา สิงขรณ์ ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG : สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี  ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์  สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ