ปรบมือรัวๆ !!! แท๊กซี่คนดีเก็บเงินกว่า 4 แสนนำส่งคืนเจ้าของ บอกเข้าใจหัวอกเป็นตัวเองทำเงินหาย 100 ยังรู้สึกเสียดาย !!?!!

เรื่องราวคนทำดีที่ต้องยกย่องสรรเสริญนี้  เกิดขึ้นเมื่อ   นายมนตรี วงศ์ษาโคตร อายุ 40  ปี คนขับรถแท็กซี่ สีส้ม ทะเบียนทร-1138 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์บวรแท็กซี่ นำเงินจำนวน 420,000 บาท มามอบคืนให้กับ น.ส.วนิดา คงธนะเจริญชัย อายุ 56 ปี อาชีพค้าขาย  ภายหลังเจ้าตัวลืมทิ้งไว้ขณะนั่งรถแท็กซี่ดังกล่าวจากย่านสัมพันธวงศ์ มาลงที่ด้านหน้าธนาคารกรุงไทย บริเวณท่าน้ำราชวงศ์ แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กทม. โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ ร.ต.ท.เชิด ฤกธิ์มงคล รอง สว.สส.สน.จักรวรรดิ์ เป็นพยานในการรับมอบ

 

ทั้งนี้  น.ส.วนิดา ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลา 11.00 น.ของวันที่18 พ.ย. ตนได้เรียกแท็กซี่คันหนึ่งจากย่านสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์   ให้ไปส่งธนาคารกรุงไทย บริเวณท่าน้ำราชวงศ์ เพื่อนำเงินไปจ่ายค่าประกันชีวิต พอลงรถแล้วนึกขึ้นได้ว่าลืมถุงเงินไว้บนรถแท็กซี่ จึงแจ้งจส.100 ให้ช่วยติดตาม ก่อนจะมาขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จักรวรรดิ ช่วยอีกแรง  จนกระทั่งสามารถติดต่อนายมนตรีโชเฟอร์แท็กซี่ได้  และนายมนตรีเมื่อรู้ว่ามีผู้โดยสารทำเงินตกหล่นไว้ก็รีบนำเงินมาคืน   ซึ่งวินาทีแรกที่ได้รับเงินคืนรู้สึกดีใจมาก เพราะเป็นเงินสำหรับจ่ายค่าประกันที่เก็บมาทั้งชีวิต

ทางด้าน นายมนตรี กล่าวว่า เมื่อเห็นถุงเงินจำนวนดังกล่าว ไม่ได้รู้สึกที่อยากจะได้เป็นของตัวเอง เพราะหากเราทำเงินหาย 100 บาท ยังรู้สึกเสียดาย และน.ส.วนิดาทำเงินหายจำนวนหลายแสน คิดว่าคงจะเดือนร้อนหนัก จึงนำเงินกลับมาส่งมอบคืนให้ดีกว่า  รวมถึงตนอยากฝากไปถึงคนขับแท็กซี่รายอื่นๆว่าหากพบเจอทรัพย์สินของผู้โดยสารควรนำกลับมาคืน จะได้สบายใจทั้ง 2 ฝ่าย และไม่เป็นการสร้างบาปให้ตัวเองด้วย

 


ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สอนให้เราเป็นคนดี เมื่อทำดีก็จะส่งผลให้พบเจอแต่ความสุข หากคนที่หยิบ ทรัพย์สินของคนอื่นไปจะมีความผิดตามกฎหมาย และกิเลสติดตัวไปตลอด จึงอยากให้ทุกคนทำความดีช่วยเหลือกัน เพื่อประเทศไทยจะก้าวหน้าไปได้  ทั้งนี้ภายหลังคืนเงิน นางวนิดาได้กล่าวขอบคุณและมอบเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจให้นายมนตรีด้วย

 

 

 

เรียบเรียงข่าว : ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ : Nation TV


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์


HASTAG : มีน้ำใจ  คนดี  เก็บเงิน  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ