หัวใจแตกเป็นเสี่ยงๆ!! แม่โร่แจ้งความ ลูกสาว 4 ขวบหายตัวลึกลับ สุดท้ายคดีพลิกอย่างจัง เมื่อมีสายโทรเข้ามา ทำเอาเงิบทั้งโรงพัก !!

 

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559  เวลา 13.30 น. ด.ต.นัฐพงษ์ ศรีไสว ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่อยู่ บขส.แห่งที่ 1 ถนนสายอุทิศ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มี น.ส.รัตนาวดี ลิตระกูล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237/21 หมู่บ้านมั่นคง ชุมชนหนองเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายวงปิยะ เย็นสบาย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร  สามี-ภรรยา แจ้งว่า ลูกสาวถูกลูกจ้างโรงเรียนแม่ผัวลักพาตัว เหตุเกิดเมื่อ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 

 


น.ส.รัตนาวดี ให้การว่า ตนเป็นชาวอุดรธานี ส่วนนายวงปิยะ สามีเป็นชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีลูกสาว 1 คน ชื่อ น้องไบร์ท อายุ 4 ขวบ ตนมีกิจการรีสอร์ท 2 แห่งคือ บุษบารีสอร์ท 1 เป็นห้องเช่าแบบรายวัน และบุษบารีสอร์ท 2 เป็นห้องเช่าแบบรายเดือน ตั้งอยู่ห่างกัน 700 เมตร ที่บ้านหนองบุ ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี  ตนจะดูแลกิจการรีสอร์ทกับลูกสาว  ส่วนสามีจะอยู่ อ.กระทุ่มแบน แต่จะเดินทางมาเยี่ยมเป็นครั้งคราว ล่าสุดสามีเดินทางมาเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน

 

 

ต่อมาวันที่ 17 พฤศจิกายน ได้มี น.ส.นา ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง  อายุประมาณ 40 ปี ชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผิวสีดำ รูปร่างท้วม สวมแว่นสายตา  เป็นคนงานในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งของแม่สามี  ได้โทรศัพท์หามานายวงปิยะ สามีของตน  บอกว่าจะนั่งรถทัวร์โดยสารเอาเสื้อผ้ามาให้ สามีของตนได้ไปรับ น.ส.นา ที่ บขส.  และพามาพักอยู่ในบุษบารีสอร์ท 1  เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

 


ก่อนเกิดเหตุ เวลา 11.00 น. เช้าวันนี้ น.ส.นา เดินไปยืมจักรยานยนต์กับแม่ตน  อ้างว่าจะพาน้องไบร์ท ขี่รถไปดูบุษบารีสอร์ท 2 จนกระทั่งเวลา 12.00 น. น.ส.นา ได้นำรถจักรยานยนต์มาจอดหน้ารีสอร์ท แล้วก็หายไปกับน้องไบร์ท ตนได้โทรศัพท์หา น.ส.นา บอกว่าพาน้องไบร์ทมาหาพ่อที่ร้านสะดวกซื้อ ใกล้รีสอร์ท ตนจึงนั่งรอ จนกระทั่งนายวงปิยะ สามีกลับมา แต่ไม่เห็นน้องไบร์ท จึงโทรศัพท์ไปหา น.ส.นา อีก ปรากฏว่า น.ส.นา แจ้งว่ามาไกลแล้ว ไม่ต้องตาม ตนจึงรู้ว่า น.ส.นา ลักพาตัวน้องไบร์ท จึงออกตามหาที่ บขส.แห่งที่ 1แต่ไม่พบ จึงแจ้งตำรวจให้วิทยุสกัดตามเส้นทางที่ น.ส.นา หลบหนี และมาแจ้ง พ.ต.ต.นันทพล เชื้อพรหมมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.นา จนถึงที่สุด

 


 

พ.ต.ท.อาทิตย์ จันทา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังสารวัตรสอบสวนรับแจ้งความ และสอบปากคำ พบว่านายวงปิยะ มีพิรุธหลายอย่าง จึงได้นำตัวทั้งสองมาให้ชุดสืบสวนสอบปากคำหาสาเหตุ หลังสอบปากคำทราบว่า  น.ส.รัตนาวดี และ นายวงปิยะ สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นพ่อแม่ของน้องไบร์ท แต่งงานจดทะเบียนกันถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มแรกทั้งสองอาศัยอยู่บ้านพ่อแม่นายวงปิยะ จนกระทั่งมีลูกคือน้องไบร์ท ซึ่งปู่และย่ารักหลานมาก  แต่ระยะหลังทั้งสองมักจะมีทะเลาะมีปากเสียงกัน พ่อแม่นายวงปิยะจะเข้าข้างลูก ทำให้ น.ส.รัตนาวดี อึดอัดและได้หอบลูกหนีกลับมาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ จ.อุดรธานี

 


พ.ต.ท.อาทิตย์  กล่าวว่า นายวงปิยะ ได้เดินทางมาง้อเมียและเยี่ยมลูกเป็นประจำ แต่มาครั้งนี้ ได้มี น.ส.นา ตามมาที่หลังด้วย และลักพาตัวน้องไบร์ทไป ซึ่งขณะสอบสวนปากคำแม่นายวงปิยะ โทรศัพท์มาหา จนในที่สุดได้สารภาพกับตำรวจว่า แม่ได้วางแผนให้ น.ส.นา ซึ่งเป็นคนงานในโรงเรียน ให้มาเอาน้องไบร์ทไปหาปู่และย่า และตำรวจตัดสินใจ ขอให้ทั้งสองกลับไปไกล่เกลี่ยพูดคุยกันที่บ้าน เพราะว่าทั้งสองครอบครัว ต่างรักน้องไบร์ท ทุกคน ส่วนการดำเนินคดีตำรวจยังไม่ดำเนินคดีกับ น.ส.นา แต่ได้ประสานไปยังตำรวจท้องที่ ขอให้ตรวจสอบว่าน้องไบร์ท กลับถึงบ้านปู่ย่าหรือไม่ ถ้ายังไม่พบตัวน้องไบร์ท จะดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องทันที

 

 

 

ภาพ / ข่าว : กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : แม่ผัว  เด็กหายตัว  ลักพาตัว  ลูกหาย  เด็กหาย  อุดรธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ