ฟังความจริงยิ่งหนักเลย!!แม่แท้ๆเปิดใจลูกชายโดนพ่อเลี้ยงตบกระทืบซ้ำเป็นเด็กไม่สมบูรณ์เหมือนคนอื่น ยันจะดำเนินคดีถึงที่สุดหลังผัวตัวแสบหนีหายจ้อย??

 

 

     เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนยังวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Maleena Park Pl' ได้โพสต์คลิปวิดีโอความรุนแรงในการกระทำที่แสนโหดร้ายของพ่อเลี้ยงรายหนึ่ง โดยเป็นคลิปเด็กชายอนุบาลวัย 5 ขวบกำลังยืนอยู่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จ.พิษณุโลก ซึ่งมีพ่อเลี้ยงยืนพิจยย.อยู่ข้างๆ สักพักไม่ทราบสาเหตุเพราะอะไร พ่อเลี้ยงจึงตบหัวเด็กชายจนคะมำคว่ำไปฟาดพื้นถนนก่อนกระทืบซ้ำเข้าที่หัว ต่อมามีผู้ปกครองหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาห้ามปราม (อ่านข่าว : จัดให้หนักๆ!!!รองปลัดยธ.โพสต์พ่อเลี้ยงใจยักษ์ตบกระทืบเด็กโทษแรงศาลสั่งขังได้ เร่งจนท.รีบทำคดีขณะชาวเน็ตยังถล่มด่าหนัก)

 

 

 

 

 

     ล่าสุด นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก นายสุเวคี ศรีวันทนาสกุล นักจิตวิทยา บ้านพักเด็กและเยาวชนและครอบครัวจ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาที่บ้านพักของ "น้องแม็ก" (นามสมมติ) เด็กชายวัย 5 ขวบในคลิปโดนทำร้ายที่ ต.ท่าทอง อ.เมืองจ.พิษณุโลก เพื่อให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองแก่ครอบครัวของนส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี มารดา และด.ช.แม็ก

 

 

 

 

     ภายหลังการตรวจสอบ สภาพของ ด.ช.แม็ก โดยทั่วไปแข็งแรงดี มีเพียงร่องรอยได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกเล็กน้อยที่หัวเข่า และมีอาการเจ็ดที่ศรีษะ ขณะที่มารดา น.ส.เอ๋ นั้น มีอาการเครียดมาก มีความกังวลว่านายพงษ์ศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี สามีใหม่และเป็นพ่อเลี้ยงของด.ช.แม็ก จะย้อนกลับมาทำร้ายด.ช.แม็กอีก


 

 

 

     น.ส.เอ๋ เปิดเผยว่า ด.ช.แม็ก เป็นลูกกับแฟนคนแรก แต่เลิกกันไปเมื่อ ด.ช.แม็ก อายุได้ 7 เดือน หลังจากนั้นก็ได้คบหากับสามีคนปัจจุบันที่ทำร้ายด.ช.แม็ก เป็นเวลา 4 ปี แล้ว และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน อายุ 2 ขวบ โดยสามีตน ประกอบอาชีพค้าขาย ที่บ้านพักของตนที่ต.ท่าทอง ด.ช.แม็กจะเป็นคนพัฒนาการช้า เป็นปากแหว่ง เพดานโหว่ การพูดคุยโต้ตอบจะช้า และยังคงรักษาต่อเนื่องที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งที่ผ่านๆ มาไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรง อยู่ที่บ้านก็ไม่เคยพบเห็นพ่อเลี้ยงทำร้ายด.ช.แม็ก มีบ้างที่อารมณ์เสียใส่แต่ไม่รุนแรง โดยเหตุการณ์เย็นวันนั้น 15 พ.ย. หลังจากสามีรับลูกกลับมาบ้านแล้ว ก็ออกจากบ้านไปเลย ไม่นอนที่บ้านพัก และตนก็ไม่ทราบว่าลูกชายถูกทำร้าย

 

 

 

โฉมหน้าพ่อเลี้ยงใจโหด

 

 

 

     ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ พ่อเลี้ยงคนดังกล่าวได้มาเก็บของและหายออกจากบ้านไป คาดว่ากลัวความผิดที่ก่อไว้และหลบหนีไปอยู่กับมารดาที่กทม. หลังจากตนมาเห็นคลิปทำร้ายร่างกาย รู้สึกรับไม่ได้จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมืองพิษณุโลกทันที และยืนยันว่าจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทั้งนี้ นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกกล่าวว่า ความช่วยเหลือต่างๆ จะให้ความคุ้มครองเด็กและครอบครัวนี้อย่างเต็มที่ และตัวคุณแม่เด็กเองก็มีความประสงค์จะดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงจนถึงที่สุด หลังจากพา ด.ช.แม็ก ตรวจร่างกายที่รพ.ม.นเรศวรแล้ว จะนำผลตรวจร่างกายมาให้พนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติมและติดตามดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล ข่าวสดออนไลน์, เฟซบุ๊ก Maleena Park Pl'


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  แม่เด็กร่ำไห้  กระทืบลูกเลี้ยง  5 ขวบ  พ่อเลี้ยงโหด  ร้องเรียน  ดำเนินคดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ