บึ้มสนั่น กลางหมู่บ้าน!! โรงสกัดน้ำหอมระเบิด ไฟไหม้วอดทั้งหลัง ชาวบ้านวิ่งหนีตายอลหม่าน!!

17 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ณาคิน ศิริกูล ร้อยเวรสภ.บ่อไร่ ได้รับแจ้งมีเหตุโรงสกัดน้ำหอมระเบิดและไฟไหม้ ที่บ้านเลขที่ 216 ม.4 บ้านทุ่งยาว ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ่อพลอยและรถดับเพลิงหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 (หนึ่งสี่) บ่อไร่ รวม 4 คัน เดินทางไประงับเหตุ พร้อมทั้งแจ้งไปยังนายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ และพ.ต.อ.บุญชนะ ทองเพ็ชรรัตน์ ผกก.สภ.บ่อไร่

 

 

 

 

ในที่เกิดเหตุ อยู่ในใจกลางหมู่บ้านมีไฟกำลังลุกไหม้โรงสกัดน้ำมันหอมอย่างรุนแรง สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก จากนั้นรถดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง ด้านนายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ และพ.ต.อ.บุญชนะ ทองเพ็ชรรัตน์ ผกก.สภ.บ่อไร่ ได้เข้าสำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า โรงสกัดน้ำหอมได้รับความเสียหายทั้งหลัง มีถังแก๊สหุงต้มขนาด 48 กิโลกรัม ระเบิดและกระเด็นใส่บ้านชาวบ้านผนังเสียหาย และชิ้นส่วนบางชิ้นกระเด็นไปเสียบคากับต้นหมากเกือบขาด ส่วนถังแก๊สขนาดเดียวกันอีก 2 ถังถูกไฟไหม้ แต่ไม่ระเบิด

 

 

สอบถาม นายไสว ครองธรรม อายุ 72 ปี อดีตข้าราชการครูที่เป็นเจ้าของโรงสกัดน้ำหอม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทำการต้มไม้หอม เพื่อสกัดน้ำหอมส่งขายต่างประเทศ โดยใช้แก๊สหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงในการต้ม แต่ในวันนี้มีลมแรง จนทำให้เปลวไฟเปลี่ยนทิศทางไหม้สายแก๊ส จนส่งผลให้แก๊สระเบิดเสียหายทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 500,000-700,000 บาท ซึ่งหลังจากนี้ตนเองจะเลิกทำกิจการนี้อยากถาวร หลังจากดำเนินกิจการมากว่า 10 ปี

 

 

 

 

 

 


ส่วนนายสมชาติ เรียบคง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ กล่าวว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงในลักษณะนี้ในหมู่บ้าน หลังจากเกิดเหตุชาวบ้านในหมู่บ้านรู้สึกกลัวและหนีเอาตัวรอด ซึ่งตนเองได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้

 

 

ด้าน พ.ต.อ.บุญชนะ ทองเพ็ชรรัตน์ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้น สันนิษฐาน ว่าน่าจะเกิดจากเปลวไฟที่ลามไปติดสายแก๊ส ที่ถูกกระแสลมพัด จนทำให้ถังแก็สระเบิดขึ้น อย่างไรก็ตามจะต้องรอกองพิสูจน์หลังฐาน เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

ภาพ / ข่าว : จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิ จ.ตราด

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG : แก๊สระเบิด  โรงงาน  ไฟไหม้  ตราด 

ติดตามข่าวอื่นๆ